![แนะนำบทเรียน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/art-of-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1644924336124.jpg)
1. แนะนำบทเรียน
ว่ากันว่าเรากินด้วยตา ดังนั้นมาฝึกทักษะการจัดจานอาหารไปกับเชฟ Coetzee จากร้าน Urbanologi เมืองโจฮันเนสเบิร์ก เข้าใจถึงความสำคัญของการจัดจานในศิลปะการทำอาหารและมาสร้างสรรค์ผลงานจานอาหารของคุณ เรียนรู้เทคนิค อุปกรณ์ และเทรนด์พร้อมเคล็ดลับและตัวอย่าง รวมถึงสูตรอาหารตามฤดูกาล
![สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อจัดจาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/art-of-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1644924359951.jpg)
2. สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อจัดจาน
เชฟ Coetzee จะมาเผยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อจัดจานอาหารตั้งแต่การใช้งานจริงและความรวดเร็วในการจัดจาน ไปจนถึงสไตล์ เอกลักษณ์ และส่วนผสมตามฤดูกาล
![ส่วนประกอบของจานมันเทศ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/art-of-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2029186904/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1644924383383.jpg)
3. ส่วนประกอบของจานมันเทศ
เชฟ Coetzee จะพูดถึงองค์ประกอบที่ทำให้จานสวยงามด้วยการใช้มันเทศ ตั้งแต่อุณหภูมิจนถึงเนื้อสัมผัสของอาหาร เรียนรู้องค์ประกอบด้านความงามควบคู่ไปกับสูตรการทำจานมันเทศของร้าน Urbanologi
![การเลือกใช้ภาชนะ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/art-of-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_1222333524/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1644924403990.jpg)
4. การเลือกใช้ภาชนะ
ทำความเข้าใจว่ารูปร่างของภาชนะอาหารมีผลต่อการจัดจานอย่างไรด้วยเคล็ดลับยอดนิยมโดยใช้ระบบตารางเพื่อหลีกเลี่ยงจุดบอดและเพิ่มความสวยงามของจานได้มากขึ้น
![สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/art-of-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1644924423624.jpg)
5. สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ
เชฟ Coetzee จะสาธิตสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการจัดจานโดยใช้การจัดจานสลัด พร้อมเทียบให้เห็นผลลัพธ์ 2 แบบที่แตกต่างกัน แก้ไขผลงานการจัดจานในเวลารวดเร็วพร้อมผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยเคล็ดลับการใช้สี โครงสร้างและจัดชั้นในบทเรียนนี้
![การจัดจานเมนูมันเทศ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/art-of-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_622216658/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1644924444826.jpg)
6. การจัดจานเมนูมันเทศ (จานกลม)
มาเรียนรู้วิธีจัดจานมันเทศพร้อมมูสนมแพะ และชารอยบอส โดยใช้จานกลมเป็นผืนผ้าใบ
![การจัดจานเมนูดอกกะหล่ำ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/art-of-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_1445561028/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1644924468331.jpg)
7. การจัดจานเมนูดอกกะหล่ำ (จานสี่เหลี่ยมผืนผ้า)
เชฟ Coetzee จะสาธิตการจัดจานสลัดดอกกะหล่ำโดยใช้จานสี่เหลี่ยมและโทนสีเดียว ทดลองสร้างภาพอาหารของคุณก่อนจัดจานและสร้างจานที่น่าตื่นเต้น