![บทบาทของผู้ช่วยเชฟ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/commis-chef-training/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.png/1666673140482.png)
1. บทบาทของผู้ช่วยเชฟ
มาเรียนรู้ว่าหน้าที่และความรับผิดชอบของผู้ช่วยเชฟมีอะไรบ้าง และทำไมทักษะหลายอย่างของผู้ช่วยเชฟจึงสำคัญในการทำงานในครัวร้านอาหาร
![กิจวัตรประจำวันของผู้ช่วยเชฟ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/commis-chef-training/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_295950593/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy_copy_1103695489/image.img.jpg/1666673169415.jpg)
2. กิจวัตรประจำวันของผู้ช่วยเชฟ
มาดูกันว่ากิจวัตรประจำวันของผู้ช่วยเชฟมีอะไรบ้าง ตั้งแต่การรับของไปจนถึงการทำความสะอาดอุปกรณ์ครัว
![ความคาดหวังในตัวผู้ช่วยเชฟ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/commis-chef-training/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy_copy/image.img.jpg/1666673195779.jpg)
3. ความคาดหวังในตัวผู้ช่วยเชฟ
การเป็นผู้ช่วยเชฟต้องมีมากกว่าทักษะด้านการทำงาน ทักษะส่วนตัวและลักษณะนิสัยส่วนตัวก็มีผลเช่นกัน มาดูกันว่านายจ้างคาดหวังอะไรในตัวผู้ช่วยเชฟบ้าง
![บทบาทของครัว](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/commis-chef-training/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_1925407276/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy_copy/image.img.jpg/1666673219420.jpg)
4. บทบาทของครัว
เราสามารถพบเห็นครัวได้ในสถานประกอบการอื่นๆ นอกจากร้านอาหาร มาดูกันว่าทำไมครัวจึงสำคัญในการดำเนินธุรกิจประเภทต่างๆ
![การจัดการครัวขั้นพื้นฐาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/commis-chef-training/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_721674418/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy_copy/image.img.jpg/1666673246925.jpg)
5. การจัดการครัวขั้นพื้นฐาน
การจัดการครัวต้องอาศัยหลักการพื้นฐาน 2 ด้านองค์กรและด้านปฏิบัติการ มาดูกันว่าหลักการเหล่านี้สามารถช่วยให้ประหยัดเวลา เงินทุนและแรงงานได้อย่างไร