ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

เทคนิคแนะนำการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร

เทคนิคแนะนำการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร

เชฟหรือผู้ที่สัมผัสอาหารไม่ควรละเลยหรือเพิกเฉยต่อการดูแลสุขลักษณะที่ถูกต้องในการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยของอาหาร และมีปัจจัยที่คุณควรให้ความสำคัญ ดังนี้

ความมีวินัยในงานครัว

  • รู้อะไรควรทำหรือไม่ควรทำ
    ปฏิบัติตามเงื่อนไขในการทำงานอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เช่น แผลไฟไหม้ หกล้ม มีดบาด หรืออุบัติเหตุจากเครื่องมือต่าง ๆ
  • ปฏิบัติอย่างระมัดระวัง รอบคอบและมีสติ
    เมื่อคุณกำลังเตรียมอาหารหรืออยู่ในขั้นตอนประกอบอาหารไม่ควรเร่งรีบ หากจำเป็นต้องเร่งเวลาในการเสิร์ฟอาหารให้ทัน พึงจำไว้ว่าควรทำอย่างระมัดระวังและรอบคอบเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง
  • เลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับประเภทงาน
    ควรอบรมให้ความรู้ในการใช้อุปกรณ์งานครัวที่ถูกต้องแก่พนักงานทุกคน และควรให้พนักงานได้ศึกษาคู่มือการใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยเสมอ

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

  • ใช้เตาอบเมื่อคุณกำลังยุ่งอยู่กับงานส่วนอื่น ๆ
    ห้ามใช้เตาอบในขณะที่คุณไม่สามารถคุมหรือดูแลการอบอาหารได้อย่างเต็มที่
  • จุดไฟเตาแก๊ส
    ควรปิดแก๊สทุกครั้ง เมื่อไม่ได้ใช้
  • ระวังอันตรายที่มองไม่เห็น
    เก็บของมีคมหรือของร้อนให้ห่างตัว ป้องกันอุบัติเหตุที่มองไม่เห็น

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในครัว

  • ถังแก๊สดับไฟ
  • ชุดประถมพยาบาลเบื้องต้น
  • ร้องเท้าเซฟตี้
เสิร์ฟคุณภาพและรสชาติที่ปลอดภัย

เสิร์ฟคุณภาพและรสชาติที่ปลอดภัย

เชฟทุกคนตระหนักดีว่าต้องเสิร์ฟคุณภาพและรสชาติที่อร่อยให้แก่ลูกค้า แต่สิ่งสำคัญที่เชฟต้องตระหนักมากขึ้นคือทุกครั้งที่เสิร์ฟนอกเหนือจากคุณภาพและรสชาติแล้ว อาหารทุกจานต้องมีความปลอดภัย ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ เราพร้อมช่วยเชฟยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารไปสู่มาตรฐานสากล