I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำปลาหิมะเจราดโหงวก๊วยผัดซอสมะขาม

  • ซีอิ้วขาว 150.0 g
  • Coconut Sugar 350.0 g
  • Chilean Sea Bass or Gindara Fillet 3.0 g
  • Tapioca Flour, diluted with water 25.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g
  • เม็ดแปะก๊วยต้ม 30.0 g
  • แห้วปอกเปลือกต้มสุก หรือแห้วกระป่อง (หั่นสี่ส่วน) 30.0 g
  • Clean Water 20.0 g
  • Red, green and yellow sweet peppers, diced 30.0 g
  • Cashew Nuts, fried 30.0 g
  • เม็ดเกาลัด 30.0 g
  • Correspondents, minced 50.0 g
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
  1. ขั้นตอนการทำปลาหิมะเจราดโหงวก๊วยผัดซอสมะขาม

    • ทำแม่ซอสมะขามโดยนำซีอิ๊วขาว ซอสมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บใส่ลงในหม้อซอส นำขึ้นตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลายจนหมด และซอสเดือดสัก 1-2 นาที เป็นอันเสร็จ จัดเก็บแช่เย็น
    • ทอดปลาหิมะเจโดยนำชิ้นปลาเจไปล้างน้ำให้สะอาด และนำไปซับน้ำให้แห้ง ค่อยนำไปคลุกแป้งมันบางๆ แค่พอติดผิวนอกบางๆ จากนั้นจึงนำไปทอดในน้ำมันด้วยไฟปานกลางทอดให้สีของชิ้นปลาสวยเป็นสีน้ำตาลทอง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ทำผัดโหงวก๊วยซอสมะขามโดยตั้งกระทะผัด ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยแปะก๊วย ให้พอร้อนสะดุ้งน้ำมัน ใส่แม่ซอสมะขามที่เตรียมไว้ ผัดให้ซอสเดือด จากนั้นใส่เครื่องทั้งหมดตามลงไป ผัดเคล้าให้ซอสเคลือบ และเดือดอีกครั้ง ถ้าซอสแห้งไปให้เติมน้ำสะอาดได้
    • จัดลงจานเสิร์ฟ โดยรองจานเสิร์ฟด้วยใบคะน้าฝอยทอดกรอบ วางชิ้นปลาที่ทอดแล้วลงไป ตักผัดโหงวก๊วยซอสมะขามราดลงบนชิ้นปลา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

    ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม