I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่างสำหรับหมักไก่ย่าง

ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

  • Chicken Thighs 500.0 g
  • Coriander Root 4.0 g
  • Garlic 10.0 g
  • พริกไทยขาว 2.0 g
  • Lemongrass 5.0 g
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 70.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 20.0 g
  • Turmeric Powder 0.5 g
  1. ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่างสำหรับหมักไก่ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

    • เตรียมเนื้อสะโพกไก่ติดน่อง ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
    • โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยและตะไคร้ ให้พอละเอียด
    • นำเบสซอส ผัด หมัก ย่างที่เตรียมไว้ ผสมเครื่องที่โขลกไว้ ลงในกะละมังผสม และนำไปหมักสะโพกไก่ พักให้เข้าเนื้อประมาณ 30 นาที
    • นำสะโพกไก่ที่หมักไปย่างไฟอ่อนๆ หรือนำเข้าเตาอบไฟ 180 องศาเซลเซียส จนกระทั่งสุกทั่วทั้งชิ้น ยกลงพักไว้
    • หั่นไก่ย่าง จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว และน้ำจิ้มไก่
  3. เคล็ดลับการทำไก่ย่าง

    • สามารถใช้เนื้อส่วนอื่นๆ ของไก่มาหมักและทำไก่ย่างได้ เช่น อกไก่ ปีกบน ไก่ทั้งตัว

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes