I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่

  • Large Dried and Soaked Seedless Chilli 100.0 g
  • Garlic 60.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • Galangal 20.0 g
  • Lemongrass 40.0 g
  • Shrimp Paste 60.0 g

ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร

  • ไก่บ้านทำความสะอาดสับเป็นชิ้น 1200.0 g
  • พริกแกงหลามไก่ 120.0 g
  • Lemongrass, minced 20.0 g
  • ใบมะกูด 4.0 g
  • Culantro, cut 12.0 g
  • เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดขอน 40.0 g
  • Crispy Eggplant 60.0 g
  • Fresh Dill
  • กระบอกไม้ไผ่ ใบตองหรือใบตะไคร้
  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่

    • นำพริกแห้งเม็ดใหญ่ที่แช่น้ำเอาเม็ดออกแล้ว กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ กะปิมาตำรวมกันจนได้เป็นพริกแกงหลามไก่
  2. ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร

    • นำไก่บ้านที่เตรียมไว้คลุกเคล้ากับพริกแกงหลามไก่ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ตะไคร้ซอย ใบมะกูดฉีก ผักชีใบเลื่อยซอย เห็ดฟางหรือเห็ดขอนและมะเขือเปาะ คลุกเคล้าให้ทั่ว
    • จากนั้นนำส่วนผสมที่คลุกเคล้ากันไว้ไปกรอกใส่กระบอกไม้ไผ่ อุดปากกระบอกด้วยใบตองหรือใบตะไคร้
    • นำไปเผาไฟหรือเอาเข้าตู้อบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสประมาณ 30 นาที จนกระทั่งสุก
    • เมื่อไก่สุกโดยทั่วแล้วผ่ากระบอกไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยใบผักชีลาว เสิร์ฟหลามไก่บ้านสมุนไพรคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes