I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดอาหารจีน

  • Garlic 500.0 g
  • Sugar 219.0 g

ขั้นตอนการทำไก่ผัดพริกหม่าล่า

  • Chicken Thighs 660.0 g
  • Chinese Stir Fry Sauce 120.0 g
  • Garlic 40.0 g
  • White Onions, small diced 140.0 g
  • Black Pepper 40.0 g
  • Sichuan peppercorn 12.0 g
  • Cinnamon 12.0 g
  • Dong Quai 4.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 8.0 g
  • Coconut sugar 4.0 g
  • พริกขี้หนูแห้งคั่ว 8.0 g
  • Chilli, dried 8.0 g
  • Chinese Rice Wine 80.0 g
  • Clean Water 150.0 g
  • Hard Tofu 240.0 g
  • ผักกวางตุ้ง 180.0 g
  • Carrot 100.0 g
  • Shiitake Mushroom 100.0 g
  • Red goat pepper 40.0 g
  • Soybean Paste 8.0 g
  • Cashew Nuts, fried 80.0 g
  • Chili Paste 40.0 g
  • Sesame Oil 8.0 g
  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดอาหารจีน

  2. ขั้นตอนการทำไก่ผัดพริกหม่าล่า

    • หมักสะโพกไก่กับซอสผัดอาหารจีน คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำสะโพกไก่ที่หมักไว้คลุกแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ เคาะออกเบาๆ นำลงทอดให้พอสุก ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดกระเทียม หอมใหญ่ และขิงให้พอมีกลิ่นหอม จากนั้นนำเครื่องเทศพริกชวงเจีย อบเชย ตังกุย โป๊ยกั๊ก ลูกกระวาน พริกขี้หนูแห้ง พริกแห้งลงไปผัด คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน
    • เร่งไฟฉ่าใส่เหล้าจีน เติมน้ำเล็กน้อย ใส่ไก่ เต้าหู้ เห็ดหอม แครอท กวางตุ้งไต้หวัน ปรุงรสชาติด้วยซอสผัดอาหารจีน ชิมรสปรับตามชอบ
    • ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม งาขาว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำมันพริกเผา และน้ำมันงา ยกลงใส่ภาชนะ จัดไก่ผัดพริกหม่าล่าให้สวยงาม


    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes