Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการต้มเส้นพาสต้าแบบอัล เดนเต้ (Al Dente)

  • เส้นเพนเน่ 150.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 1.0 ลิตร
  • เกลือ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก 1.0 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำกระชายทอดกรอบ

  • พริกสด 1.0 เม็ด
  • กระเทียม 6.0 กลีบ
  • รากผักชี 3.0 ราก
  • เม็ดพริกไทยอ่อน 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อหมู 200.0 กรัม
  • น้ำปลา 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 0.5 ช้อนชา
  • ซอสเห็ดหอม 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1.0 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 8.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีสับ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระชายซอยฝอย 100.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการต้มเส้นพาสต้าแบบอัล เดนเต้ (Al Dente)

    • เลือกภาชนะที่มีความกว้างมากพอกับความยาวของเส้นพาสต้า ใส่น้ำเปล่าและตามด้วยเกลือเพื่อเพิ่มความเหนียวให้กับเส้น จากนั้นตั้งจนน้ำเดือด
    • เมื่อน้ำเดือดแล้วให้นำเส้นพาสต้าใส่ลงไปต้ม เวลาของการต้ม แนะนำให้ตักเส้นขึ้นมาชิมเช็คระดับความสุกก่อนเวลาที่เขียนแนะนำไว้ข้างห่อประมาณ 1 นาทีครึ่ง
    • เมื่อเส้นพาสต้าสุกแล้วให้นำขึ้นจากหม้อ คลุกด้วยน้ำมันมะกอกทันที จะทำให้เส้นไม่ติดกัน ทิ้งไว้ให้เส้นเย็นลง
    • เมื่อนำไปผัดหรือให้ความร้อนต่อ เส้นพาสต้าจะสุกแบบอัล เดนเต้ (Al Dente) ซึ่งเป็นความสุกกำลังดี

  2. ขั้นตอนการทำเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำกระชายทอดกรอบ

    • โขลกพริกสด กระเทียม รากผักชี เม็ดพริกไทยอ่อนให้ละเอียด ตั้งกระทะพอร้อน แล้วนำไปผัดในกระทะ
    • ใส่หมูที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรสและน้ำเปล่า คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วตามด้วยผงปรุงรสคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรรสหมู เพิ่มความหอมอร่อย ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย
    • ใส่เส้นพาสต้าที่สุกแบบอัลเดนเต้ ปรุงกับผักชีสับเพิ่มความหอมน่าทาน จากนั้นเขย่ากระทะให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ
    • นำกระชาย ส่วนผสมสมุนไพรที่ช่วยเสริมภูมิต้านทาน มาหั่นฝอยแล้วคลุกแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ จากนั้นนำมาทอดจนเหลืองน่ารับประทาน ตักขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน แล้วนำไปโรยบนเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำ เพิ่มความกรอบ หอม อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม