Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ซี่โครงเนื้อวัว

  • น้ำมันมะกอก 20.0 มล
  • ซี่โครงเนื้อวัว 500.0 กรัม
  • หอมใหญ่ หั่นเต๋า 80.0 กรัม
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก 40.0 กรัม
  • เซเลอรี่ หั่นเต๋า 40.0 กรัม
  • มะเขือเทศสับ 120.0 มล
  • วูสเตอร์ ซอส 15.0 มล
  • เกลือและพริกไทย

เกรโมลาตา (สมุนไพรสำหรับโรยหน้า)

  • พาสเล่ย์อิตาเลียน สับละเอียด 50.0 กรัม
  • กระเทียม สับละเอียด 10.0 กรัม
  • เปลือกเลม่อน 5.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 90.0 มล

ข้าวกระเทียม

การจัดจาน

  • เลม่อนหั่นซีก ย่าง 1.0 แผ่น
  1. ซี่โครงเนื้อวัว

    • นำซี่โครงทอดปิดผิวเนื้อในกระทะให้พอสุก แยกไว้
    • อุ่นน้ำมันในกระทะให้ร้อน ผัดหอมใหญ่ แครอท และเซเลอรี่ให้พอสุก
    • เติมน้ำสต็อกเนื้อ อุ่นต่อจนงวด แล้วแยกผักออกไปไว้ในหม้อ
    • นำซี่โครงเนื้อใส่ตามลงไป
    • ใส่มะเขือเทศสับ
    • เติม เดมิเกลซ ตราคนอร์ ที่ละลายน้ำแล้วลงไป ปิดฝา ต้มต่อด้วยไฟอ่อนจนเนื้อวัวเริ่มนุ่ม และน้ำซอสเหนียวข้นขึ้น
    • ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และวูสเตอร์ซอส
  2. เกรโมลาตา (สมุนไพรสำหรับโรยหน้า)

    • คลุกเคล้าวัตถุดิบทั้งหมดให้เข้ากันในชามผสม
    • เทส่วนผสม พาสเล่ย์อิตาเลียน สับละเอียด , กระเทียม สับละเอียด ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ , มายองเนส , เปลือกเลม่อน , น้ำมันมะกอกลงในชามผสม จากนั้นคลุกเคล้าวัตถุดิบทั้งหมดให้เข้ากันในชามผสม

    • เคล็ดลับ : ผงมะนาว (คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ

  3. ข้าวกระเทียม

    • คลุกเคล้า ข้าว กระเทียม พาสเล่ย์อิตาเลียน สับละเอียด และผงปรุงรส ให้เข้ากันในชามผสม 
  4. การจัดจาน

    • จัดแต่งข้าว และซี่โครงเนื้อ ลงบนเขียงไม้สำหรับเสิร์ฟทรงยาว
    • โรยสมุนไพรเกรโมลาตาลงบนซี่โครง
    • วางเลม่อนหั่นซีกไว้ด้านข้าง

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม