Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำเนื้อสเต๊กและน้ำหมักเนื้อ

  • เนื้อวัวโคราช นั่นเป็นชิ้นสเต๊ก หนาประมาณ 2 ซม. 4.0 ชิ้น
  • ผงปาปริก้า 0.5 กรัม
  • ผง AllSpice 0.5 กรัม
  • พริกไทยดําบด 0.5 กรัม

ขั้นตอนการทำแป้งชุบทอด

ขั้นตอนการทำมันบด

ขั้นตอนการทำซอสเกรวี่

ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

  • Red Cabbage Sauerkraut 50.0 กรัม
  • ถั่วแขกและถั่วแระญี่ปุ่นลวกสุก 30.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำเนื้อสเต๊กและน้ำหมักเนื้อ

    • นําเนื้อสเต๊กที่ได้มาซับน้ำให้แห้งและปรุงรสด้วยผงอาโรมาตผงAllSpice ผงปาปริก้าผงปรุงรสและพริกไทยดําบดให้ทั่วทั้งสองด้าน จากนั้นนําเนื้อไปชปกับแป้งทอด กรอบแบบแห้งส่วนที่1 ให้แป้งติดทั่วแล้วจึงนําไปชุปกับแป้งชุปทอดที่ผสมไว้ก่อนนี้ ชูปให้ติดทั้วทั้งชิ้นหยิบขึ้นมาแล้วไปเคล้ากับแป้งแห้งอีกที ยกสเด็ดให้แป้งส่วนเกิน ออก รอนําลงทอดในน้ำมัน
    • ในขณะเดียวกันกับที่ชุปแป้งเนื้อสเต๊กนั้น ให้เตรียมกระทะน้ำมันตั้งไฟให้ร้อนปาน กลาง นําชิ้นสเต๊กที่ชุปแป้งแล้วลงทอดให้เป็นสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน ตักขึ้นสเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำแป้งชุบทอด

    • ทําส่วนผสมของแป้งชุปทอด โดยนำแป้งทอดกรอบส่วนที่2 มาผสมกับส่วนผสมข้างต้นคนให้เข้ากันใช้เป็นแป้งชุปทอด พักแช่เย็น
  3. ขั้นตอนการทำมันบด

    • ทํามันฝรั่งบดโดย นําหม้อมาใส่น้ำสะอาดลงไปต้มให้เดือด พอน้ำเดือด หรี่ไฟใส่นมจืด วิปปิ้งครีม ผงอาโรมาตลงไป แล้วจึงใส่ผงมันฝรั่งบด ตราคนอร์ลงไปคนให้เข้ากันด้วย
    • ตะกร้อมือสัก 1-2นาที ดูจากมันบดนั้นดูดซับน้ำเต็มที่ ยกลงจากความร้อน ใส่เนย ลงไปเคล้าให้เข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟ
  4. ขั้นตอนการทำซอสเกรวี่

    • ทําซอสเกรวี่โดยนําหม้อซอสมาใส่น้ำสะอาดใส่ผงบราวน์ ซอสลงไปคนให้พอเข้ากัน แล้วค่อยนําไปตั้งไฟให้เดือด หรี่ ไฟใส่วิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยผงอาโรมาตเดือดอีกครั้งพร้อมใช้เป็นซอสสเต็ก
            ดูสูตรซอสสเต็ก พร้อมวิธีทําสเต็ก 9 แบบยอดนิยม
  5. ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

    • จัดผักเคียงต่างๆลงจาน พร้อมเสิร์ฟสเต๊กโคราชวากิวทอด ซอสเกรวี่ และมันบด

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม