Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์

  • ซีอิ๊ว 120.0 มล
  • หอมใหญ่ สับละเอียด 170.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกระเทียม 0.5 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 1.0 ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1.0 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ หนา 2 นิ้ว หนักชิ้นละ 250 กรัม 2.0 ชิ้น
  • กระเทียมปอกเปลือกสับละเอียด 5.0 หัว

แอสพารากัสเคลือบเนย

  • น้ำสะอาด
  • เนย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ พริกไทย ตามชอบ
  • หน่อไม้ฝรั่ง 12.0 ก้าน

สลัดควินัว

  • ควินัวต้มสุก 340.0 กรัม
  • แครอทหั่นเต๋า 40.0 กรัม
  • แตงกวาหั่นเต๋า 85.0 กรัม
  • แอปเปิลหั่นเต๋า 40.0 กรัม
  • ลูกเกด 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสะอาด 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยอ่อน
  • มะเขือเทศเชอร์รีหั่นครึ่ง 4.0 ลูก

หอมหัวใหญ่ทอด

  • น้ำมันสำหรับทอด 340.0 มล
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 170.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 85.0 มล
  • ผงฟู 0.5 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน 1.0 ฟอง
  • หอมหัวใหญ่หั่นเป็นวงบาง ๆ 1.0 หัว
  1. สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์

    • หมักเนื้อในซีอิ๊ว ผงปรุงรส (คนอร์อร่อยชัวร์) หอมหัวใหญ่ กระเทียม ผงกระเทียม แป้งข้าวโพด และน้ำตาลทรายแดง ในตู้เย็นนาน 3 ชั่วโมง พักไว้
    • ตั้งเตาร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะทอด เมื่อร้อนดีวางเนื้อลงในกระทะ เก็บน้ำหมักเอาไว้ใช้
    • จี่เนื้อด้านละ 2 นาที หรือให้สุกตามต้องการ
    • ตั้งหมอซอสใส่น้ำหมักลงไป ตามด้วย เดมิเกลซ ตราคนอร์ แล้วเคี่ยวจนซอสงวดลง
    • เคล็ดลับ: เพิ่มความเข้มข้นและกลมกล่อมให้สเต็กด้วยผงปรุงรส(คนอร์อร่อยชัวร์) ตามใจชอบ
  2. แอสพารากัสเคลือบเนย

    • ต้มน้ำในหม้อให้เดือดบนเตาร้อนสูง
    • ใส่แอสพารากัสลงไปลวกนาน 3-4 นาที หรือจนผักเขียวสด
    • นำไปใส่กระชอนกรองน้ำออก แล้วแช่น้ำเย็นทันทีเพื่อให้หยุดร้อน พักไว้ 1 นาที
    • เทน้ำออกจากหม้อ ตั้งไฟอ่อน
    • ใส่เนยและแอสพารากัสลงในหม้อ ตั้งไฟจนเนยละลายและเคลือบแอสพารากัสจนทั่วทุกต้น
  3. สลัดควินัว

    • ใส่ควินัวต้มสุก แครอท แตงกวา มะเชือเทศเชอร์รี แอปเปิล และลูกเกดในชาม
    • ใส่น้ำมะนาวจาก ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ลงไปผสม และคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
    • ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
    • เคล็ดลับ: ผงมะนาว (คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ
  4. หอมหัวใหญ่ทอด

    • แยกหอมหัวใหญ่หั่นวงเป็นวง ๆ วางพักไว้
    • ผสมแป้งกับน้ำ ผงฟู อาโรมาต ตราคนอร์ พริกไทย และไข่ ในชาม
    • คลุกหอมวงในส่วนผสมแป้งให้เคลือบทั่ว
    • ตั้งหม้อบนไฟร้อนปานกลาง-สูง ใส่น้ำมันลงไปให้ร้อน ใส่หอมวงลงไปทอดทีละชุดประมาณ 1-1.5 นาที จนเหลืองกรอบ
    • วางบนกระชอนกรองน้ำมันออก และพักไว้
  5. การจัดจาน

    • วางสลัดควินัวบนจาน
    • วางสเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ข้างบน หยอดเกลซซีอิ๊วรสกระเทียมบนเนื้อให้ทั่ว
    • ตามด้วยแอสพารากัสเคลือบเนย
    • แต่งด้วยหอมหัวใหญ่ทอดเป็นอันเสร็จสมบูรณ์