ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์

แอสพารากัสเคลือบเนย

  • หน่อไม้ฝรั่ง 12 ฟอง
  • น้ำสะอาด
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ พริกไทย ตามชอบ

สลัดควินัว

หอมหัวใหญ่ทอด

  1. สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์

    • หมักเนื้อในซีอิ๊ว หอมหัวใหญ่ กระเทียม ผงกระเทียม แป้งข้าวโพด และน้ำตาลทรายแดง ในตู้เย็นนาน 3 ชั่วโมง พักไว้
    • ตั้งเตาร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะทอด เมื่อร้อนดีวางเนื้อลงในกระทะ เก็บน้ำหมักเอาไว้ใช้
    • จี่เนื้อด้านละ 2 นาที หรือให้สุกตามต้องการ
    • ตั้งหมอซอสใส่น้ำหมักลงไป ตามด้วย เดมิเกลซ ตราคนอร์ แล้วเคี่ยวจนซอสงวดลง
  2. แอสพารากัสเคลือบเนย

    • ต้มน้ำในหม้อให้เดือดบนเตาร้อนสูง
    • ใส่แอสพารากัสลงไปลวกนาน 3-4 นาที หรือจนผักเขียวสด
    • นำไปใส่กระชอนกรองน้ำออก แล้วแช่น้ำเย็นทันทีเพื่อให้หยุดร้อน พักไว้ 1 นาที
    • เทน้ำออกจากหม้อ ตั้งไฟอ่อน
    • ใส่เนยและแอสพารากัสลงในหม้อ ตั้งไฟจนเนยละลายและเคลือบแอสพารากัสจนทั่วทุกต้น
  3. สลัดควินัว

    • ใส่ควินัวต้มสุก แครอท แตงกวา มะเชือเทศเชอร์รี แอปเปิล และลูกเกดในชาม
    • ใส่น้ำมะนาวลงไปผสม และคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
  4. หอมหัวใหญ่ทอด

    • แยกหอมหัวใหญ่หั่นวงเป็นวง ๆ วางพักไว้
    • ผสมแป้งกับน้ำ ผงฟู อาโรมาต ตราคนอร์ พริกไทย และไข่ ในชาม
    • คลุกหอมวงในส่วนผสมแป้งให้เคลือบทั่ว
    • ตั้งหม้อบนไฟร้อนปานกลาง-สูง ใส่น้ำมันลงไปให้ร้อน ใส่หอมวงลงไปทอดทีละชุดประมาณ 1-1.5 นาที จนเหลืองกรอบ
    • วางบนกระชอนกรองน้ำมันออก และพักไว้
  5. การจัดจาน

    • วางสลัดควินัวบนจาน
    • วางสเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ข้างบน หยอดเกลซซีอิ๊วรสกระเทียมบนเนื้อให้ทั่ว
    • ตามด้วยแอสพารากัสเคลือบเนย
    • แต่งด้วยหอมหัวใหญ่ทอดเป็นอันเสร็จสมบูรณ์
+