Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการหมักสเต็กหมู

  • เนื้อหมูส่วนสะโพก หรือสันนอก(หั่นเป็นชิ้นๆละ 100 กรัม) 1100.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 15.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 150.0 กรัม
  • แบคกิ้งโซดา 4.0 กรัม
  • พริกไทยดำ (บดหยาบ) 6.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำซอสเกรวี่พริกไทย

  • น้ำสะอาด 500.0 กรัม
  • พริกไทยดำ (บดหยาบ) 2.0 กรัม
  • เม็ดพริกไทยอ่อน (บุบพอแตก) 40.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำสลัด

ขั้นตอนการทำเครื่องเคียงต่างๆ

  • เฟรนช์ฟราย ทอด 350.0 กรัม
  • ขนมปังแผ่น ตัดครึ่งแผ่น 5.0 แผ่น
  • มาการีน (สำหรับทาขนมปัง) 40.0 กรัม
  • กะหล่ำปลีซอย และแครอทขูดเส้น 300.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการหมักสเต็กหมู

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการหมักสเต็กหมูให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำซอสเกรวี่พริกไทย

            ดูสูตรซอสสเต็ก พร้อมวิธีทําสเต็ก 9 แบบยอดนิยม
  3. ขั้นตอนการทำน้ำสลัด

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำน้ำสลัด
  4. ขั้นตอนการทำเครื่องเคียงต่างๆ

    • จัดเตรียมส่วนผสมเครื่องเคียง ผักสลัด ขนมปัง และเฟรนช์ฟราย 10 เสิร์ฟ
  5. ขั้นตอนการทำสเต็กหมูซอสพริกไทย

    • นำชามผสมมา ใส่ผงปรุงรสหมู น้ำตาลทราย เบคกิ้งโซดา และน้ำสะอาดลงไปคนให้ส่วนผสมและผงปรุงรสละลายเข้ากันดี จากนั้นเอาหมูที่หั่นเป็นชิ้นเสต็กแล้วมาใส่ลงไป เคล้าให้เค้ากัน และน้ำหมักซึมเข้าในเนื้อหมู จากนั้นใส่พริกไทยดำ ใส่น้ำมันพืช เคล้าให้เข้ากันอีกที ปิดฝา หรือพลาสติกฟิล์ม หมักพักไว้ในตู้เย็น 1-2 ขม. หรือหมักค้ามคืนจะดี
    • ทำซอสเกรวี่พริกไทย โดยเริ่มจากนำหม้อซอสมาใส่น้ำสะอาดลงไป ตามด้วยผงบราวน์ซอส ตราคนอร์แล้วคนให้พอละลาย แล้วจึงนำไปตั้งไฟปานกลาง ตั้งไฟจนเดือด หมั่นคนเป็นระยะเพื่อไม่ให้ติดก้นหม้อ พอเดือดสัก 1 นาที ปิดไฟหรือยกลงจากเตา แล้วใส่พริกไทยดำบด และพริกไทยอ่อนที่บุบพอแตกไว้ลงไปคนให้เข้ากัน พักไว้เพื่อรอนำไปราดบนชิ้นสเต็ก หรือเก็บแช่เย็นเพื่อเป็นซอสสเต็กสำหรับราดบนเมนูอาหาร
    • ทำน้ำสลัดโดย นำชามผสมมาใส่เรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ น้ำเชื่อม และน้ำสะอาดลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จะได้น้ำสลัดที่มีรสชาติเข้มข้น และมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น เก็บใส่ขวดบีบหรือภชนะปิดสนิทแช่เย็น เพื่อนำไปบีบใส่บนสลัดผัก
    • ย่าง หรือทอดสเต็กโดย ตั้งกระทะรอจนน้ำมันร้อนจัด ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย หรี่ไฟปานกลาง วางชิ้นหมูที่หมักแล้วลงไป ย่างจนสุก สีสวยทั้งสองด้าน หรืออาจจะปิดฝาครอบเพื่อให้ระอุ และสุกเร็วขึ้น พร้อมจัดเสิร์ฟ ร่วมกับเครื่องเคียง และซอสพริกไทย