Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • เนื้อวัวส่วนท้อง หรือสะโพก หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 1.5*1.5 นิ้ว 700.0 กรัม
  • พริกไทยดำบดหยาบ 2.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 20.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 300.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายฝรั่ง หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 200.0 กรัม
  • แครอท หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 300.0 กรัม
  • มันฝรั่ง หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 300.0 กรัม
  • ใบกระวาน (2-3ใบ) 0.25 กรัม
  • ไทม์ ชนิดแห้ง 0.5 กรัม
  • โรสแมรี่ ชนิดแห้ง 0.5 กรัม
  • ไวน์แดง 70.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 1500.0 กรัม
  • ไทม์สด สำหรับตกแต่ง

น้ำบราวน์สต็อกเบส

  1. วิธีการเตรียม

    • นำเนื้อวัวมาหมักด้วย ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ พริกไทยดำ น้ำมันมะกอก
    • นำหม้อสตูว์ มาตั้งไฟให้ร้อนจัด นำเนื้อที่หมักแล้วลงไปย่าง(Sear) ปิดผิวนอกให้ทั่ว
    • จากนั้นให้ใส่หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่ายฝรั่ง ผงปรุงรสและเครื่องเทศต่างๆ ผัดต่อสักระยะให้มีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่แครรอทตามลงไป เติมไวน์แดง
    • เคี่ยวจนไวน์แดงเริ่มงวด จึงเติม บราวน์สต็อกเบส น้ำสะอาด และ ซุปรสเนื้อ ตราคนอร์
    • ตั้งไฟจนเดือด แล้วหรี่ไฟลงให้พอเดือดเบาๆ เคี่ยวต่อไปสัก 1 ชม. จากนั้นจึงเติมมันฝรั่ง แล้วเคี่ยวต่ออีกสักระยะหนึ่ง หรือจนเนื้อนั้นเปื่อย และน้ำเริ่มงวดลง
    • จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์สับ
  2. น้ำบราวน์สต็อกเบส

            ดูสูตรซอสสเต็ก พร้อมวิธีทําสเต็ก 9 แบบยอดนิยม

         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม