Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • เนื้อวัวส่วนท้อง หรือสะโพก หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 1.5*1.5 นิ้ว 700.0 กรัม
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1 กก 7.5 กรัม
  • พริกไทยดำบดหยาบ 2.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 20.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 300.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายฝรั่ง หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 200.0 กรัม
  • แครอท หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 300.0 กรัม
  • มันฝรั่ง หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ 300.0 กรัม
  • ใบกระวาน (2-3ใบ) 0.25 กรัม
  • ไทม์ ชนิดแห้ง 0.5 กรัม
  • โรสแมรี่ ชนิดแห้ง 0.5 กรัม
  • ไวน์แดง 70.0 กรัม
  • น้ำบราวน์สต็อกเบส 1500.0 กรัม
  • ซุปรสเนื้อ ตราคนอร์ 1.5 กก 8.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 1500.0 กรัม
  • ไทม์สด สำหรับตกแต่ง

น้ำบราวน์สต็อกเบส

  • บราวน์ซอส ตราคนอร์ 1 กก 120.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 1000.0 มล
  • พาสต้าซอส สูตรเข้มข้นปรุงรสสำเร็จ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 1 กก 500.0 กรัม
  1. วิธีการเตรียม

    • นำเนื้อวัวมาหมักด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตรา พริกไทยดำ น้ำมันมะกอก
    • นำหม้อสตูว์ มาตั้งไฟให้ร้อนจัด นำเนื้อที่หมักแล้วลงไปย่าง(Sear) ปิดผิวนอกให้ทั่ว
    • จากนั้นให้ใส่หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่ายฝรั่งและเครื่องเทศต่างๆ ผัดต่อสักระยะให้มีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่แครรอทตามลงไป เติมไวน์แดง
    • เคี่ยวจนไวน์แดงเริ่มงวด จึงเติม บราวน์สต็อกเบส, น้ำสะอาด และซุปรสเนื้อ ตราคนอร์
    • ตั้งไฟจนเดือด แล้วหรี่ไฟลงให้พอเดือดเบาๆ เคี่ยวต่อไปสัก 1 ชม. จากนั้นจึงเติมมันฝรั่ง แล้วเคี่ยวต่ออีกสักระยะหนึ่ง หรือจนเนื้อนั้นเปื่อย และน้ำเริ่มงวดลง
    • จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์สับ
  2. น้ำบราวน์สต็อกเบส

    • นำผงบราวน์ซอส ตราคนอร์ มาละลายกับน้ำในหม้อที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปตั้งไฟจนเดือด
    • เติมริชพาสต้าซอส ตราคนอร์ ตามลงไป ตั้งให้เดือดอีกครั้ง พักเพื่อรอการนำไปใช้เป็นน้ำสต็อก หรือซอส