Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำพิซซ่าพัฟคาลโซเน่ไส้สลัดวอลดอร์ฟไก่งวง

  • น้ำอุ่น 320.0 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 230.0 กรัม
  • แป้งขนมปัง 230.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 70.0 กรัม
  • แป้งจากข้าวบัควีท 40.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 15.0 กรัม
  • เกลือ 10.0 กรัม
  • ยีสต์ 10.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ 5.0 กรัม
  • แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋าใหญ่ 2.0 กรัม
  • แอปเปิ้ลแดงหั่นเต๋าใหญ่ 2.0 กรัม
  • แฮมไก่งวง 125.0 กรัม
  • ถั่ววอลนัทอบสุก สับหยาบ 75.0 กรัม
  • เซเลอรี่ 50.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำพิซซ่าพัฟคาลโซเน่ไส้สลัดวอลดอร์ฟไก่งวง

    • ทําแป้งพิซซ่าพัฟคาลโซเน่ โดยเริ่มจากเทน้ำอุ่นลงในชามผสม จากนั้นเติมยีสต์กับ น้ำตาล คนเบาๆ แล้วทิ้งไว้ 5 - 10 นาที จนยีสต์กลายเป็นฟองบนผิวน้ำ
    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ แป้งขนมปัง แป้งจากข้าวบัควีท และเกลือ ในโถผสม จากนั้นใช้หัวตีตะกร้อ ตีผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน 
    • ค่อยๆ เทส่วนผสมข้อ 1 ลงไปในส่วนผสมข้อ 2 
    • ผสมส่วนผสมให้พอ เข้ากัน และจากนั้นใส่น้ำมันมะกอก
    • ตีผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จนแป้งเนียน แต่ไม่เหนียว ติดมือ ถ้าลองดึงแล้วแป้งต้องยึดหยุ่นดี 
    • พักแป้งให้ขึ้นฟูประมาณ 1 ชั่วโมง ในอุณหภูมิห้อง 
    • ตัดแป้งออกเป็น 5 ก้อน (ก้อนละ 185 กรัม) จากนั้นคลึงแป้งเป็น ก้อนกลม
    • ใช้ไม้คลึงแป้งรีดแป้งแต่ละก้อนให้เป็นทรงกลม และมีความหนา ประมาณ 2 นิ้ว 
    • ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ จากนั้นบิดขอบแป้งให้ให้เป็นเกลียว 
    • ทาไข่ หรือโรยแป้งก่อนเข้าอบ 
    • นําเข้าอบไฟ 220 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 8 นาที 
    • ทำส่วนผสมน้ำสลัดมินต์มายองเนสโดยนำบาลานซ์ เบเกอรี่ มายองเนส เบสท์ฟู้ดส์ ใบสะระแหน่ และผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ มาปั่นเข้าด้วยกัน
    • ผสมส่วนผสมสลัดวอลดอร์ฟไก่งวงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ทั้งแอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง แฮมไก่งวง ถั่ววอลนัทอบสุกสับหยาบ และเซเลอรี่ 
    • จัดเสิร์ฟพิซซ่าพัฟคาลโซเน่ไส้สลัดวอลดอร์ฟไก่งวง ตกแต่งให้สวยงาม

        ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม