Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

อกไก่

ซัลซามะเขือเทศ

กัวคาโมเล

  • ครีมเปรี้ยว 85 กรัม
  • เกลือ พริกไทย ตามชอบ
  • น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกสดตามชอบ (แกะเม็ดและแกนขาวออก)
  • หอมหัวใหญ่สีแดงสับละเอียด 0.5 หัว
  • อะโวคาโดสุก 2 ลูก

มันบดใส่ผักชี

การจัดจาน

  • น้ำมันสำหรับทอด 100 มล
  • แผ่นแป้งตอร์ตีย่า 2 แผ่น
  1. อกไก่

    • ผสมปาปริก้า ยี่หร่า เกลือ ผงกระเทียม ผงหอมหัวใหญ่ ไทม์ พริกคาเยน และพริกไทยเข้าด้วยกันจนเป็นผงปรุงรส
    • นำไปทาบนเนื้อไก่ทั้งสองด้าน วางพักไว้
    • ตั้งกระทะให้ร้อนบนไฟร้อนปานกลางถึงร้อนมาก ใส่น้ำมันลงไปพอร้อน วางอกไก่ที่ทาผงปรุงรสลงไปจี่ให้สุกประมาณด้านละ 6 นาที หรือ จนเนื้อไก่เป็นสีน้ำตาลแดง พลิกไก่แล้วทอดต่อจนสุกเท่ากัน
    • หั่นไก่เป็นเส้นบาง ๆ หลังจากที่วางพักไว้เพื่อเก็บน้ำหวานของไก่ไว้
  2. ซัลซามะเขือเทศ

    • ผสมหอมหัวใหญ่ กระเทียม พรอนโต้ โทเมโท เนื้อมะเขือเทศสับในมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ มะเขือเทศ ผักชี น้ำตาลทรายแดง และ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ในชามผสม ใส่พริกนิดหน่อยพอให้เผ็ด
    • นำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อให้รสชาติเข้าเนื้อ
  3. กัวคาโมเล

    • หั่นอะโวคาโดเป็นสองส่วน กรีดเนื้อเป็นตารางด้วยส้อม แล้วใช้ช้อนควักออกมา ทิ้งเปลือกและเม็ดไป
    • ใช้ส้อมบดพอแหลก พอให้เป็นชิ้น ๆ
    • ใส่หอมหัวใหญ่ น้ำเลมอน ครีมเปรี้ยว และปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยตามชอบ สำหรับผู้ที่ชอบรสเผ็ดให้เติมพริกสดลงไป
    • ปิดหน้าด้วยพลาสติกแรป จะได้ไม่เปลี่ยนสี แช่เย็นไว้
  4. มันบดใส่ผักชี

    • ใส่ โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ผสมกับนมสดในหม้อ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟไว้อย่าให้เดือด
    • ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
    • ใส่ผักชีสับละเอียดลงไปผสม
  5. การจัดจาน

    • ใส่น้ำมันลงในหม้อ ตั้งไฟร้อนปานกลางถึงร้อนมาก ใส่ตอร์ติญาลงไปทอดจนเหลืองทอง ปรุงรสด้วยเกลือ
    • วางตอร์ติญาที่ทอดแล้วบนจานเสิร์ฟ ปาดมันฝรั่งผสมผักชีลงไป
    • ตักกัวคาโมเลวางข้างบนกับเนื้อไก่หั่นเส้น
    • ราดซัลซาบนหน้าไก่และโรยหน้าด้วยหอมหัวใหญ่สีแดงสับละเอียด
    • แต่งหน้าด้วยใบผักชี