Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำดอกกะหล่ำทอดกรอบ

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 170.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 120.0 มล
  • ผงกระเทียม 1.0 ช้อนชา
  • พริกไทยดำ 1 หยิบมือ
  • น้ำมันสำหรับทอด 120.0 มล
  • ดอกกะหล่ำขนาดกลาง หั่นเป็นชิ้นพอคำ ประมาณ 1.3 กก. 1.0 หัว

ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ

  • ซอสต้มยำ 6.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสะอาด 200.0 มล
  • แป้งข้าวโพด 1.0 ช้อนชา
  • เกลือ 1 หยิบมือ

ขั้นตอนการทำซอสอาโยลีผักชีลาว

ส่วนผสมอื่นๆ

  1. ขั้นตอนการทำดอกกะหล่ำทอดกรอบ

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับน้ำ ผงกระเทียม พริกไทยดำ และอาโรมาต ตราคนอร์ ในชามผสม
    • ซับดอกกะหล่ำกับกระดาษซับมันให้แห้ง แล้วจุ่มลงในส่วนผสมแป้งจนเคลือบทั่วชิ้น วางพักไว้
    • ตั้งหม้อใส่น้ำมันบนไฟร้อนปานกลางถึงสูง
    • ค่อย ๆ หย่อนดอกกะหล่ำลงในน้ำมันร้อน ทอดนานประมาณ 5-7 นาที หรือจนสีเหลืองสวย
    • ยกออกวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ

  3. ขั้นตอนการทำซอสอาโยลีผักชีลาว

             เคล็ดลับ : เพียงผสมมายองเนสกับซอสหรือเดรสซิ่ง ก็สามารถเพิ่มความ กลมกล่อมได้ตามใจชอบ
  4. ขั้นตอนการเสิร์ฟ

    • ใส่ดอกกะหล่ำทอดในชามซอสต้มยำ คลุกเคล้าให้น้ำซอสเคลือบดอกกะหล่ำจนทั่วดี
    • วางถ้วยใส่ซอสอาโยลีผักชีลาว และเสิร์ฟกับดอกกะหล่ำทอดกรอบรสต้มยำ
  5. ส่วนผสมอื่นๆ

    • สำหรับส่วนผสมอื่นๆ