Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับช็อกบอลรสสับปะรด

  • เนื้อเค้กรสวานิลลา 140.0 กรัม
  • สเปรดสับปะรด เอฟเอส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1.9 กก 15.0 กรัม
  • สีผสมอาหารสีเหลือง

สำหรับช็อกบอลรสสตรอเบอร์รี

  • สเปรดสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1.9 กก 15.0 กรัม
  • สีชมพูเล็กน้อย

สำหรับช็อกบอลรสส้ม

สำหรับชีสเค้ก

  • ครีมชีส 160.0 กรัม
  • นมข้นหวาน 25.0 กรัม
  • นมสด 50.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 35.0 กรัม
  • ไข่แดง 5.0 ฟอง
  • แป้งเค้ก 75.0 กรัม
  • ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 0.25 ช้อนชา
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 1.0 ช้อนชา
  • ไข่ขาว 5.0 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 100.0 กรัม

สำหรับตกแต่งหน้าชีสเค้ก

  • วิปครีมชนิดหวานที่ตีให้ขึ้นฟู 150.0 กรัม
  • แอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ 900 ก 200.0 กรัม
  1. สำหรับช็อกบอลรสสับปะรด

    • ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา สเปรดสับปะรด เอฟเอส ตราเบสท์ฟู้ดส์ และ สีเหลืองเล็กน้อย  เคล้าให้เข้ากัน
    • ปั้นส่วนผสมที่เตรียมไว้เป็นลูกกลมขนาดตามที่ต้องการหรือชั่งก้อนละ 40 กรัม แล้วพักไว้
  2. สำหรับช็อกบอลรสสตรอเบอร์รี

    • ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา สเปรดสตรอเบอร์รี ตราเบสท์ฟู้ดส์ และ สีชมพูเล็กน้อย  เคล้าให้เข้ากัน
    • ปั้นส่วนผสมที่เตรียมไว้เป็นลูกกลมขนาดตามที่ต้องการหรือชั่งก้อนละ 40 กรัม แล้วพักไว้
  3. สำหรับช็อกบอลรสส้ม

    • ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา สเปรดส้ม เอฟเอส ตราเบสท์ฟู้ดส์ และ สีส้มเล็กน้อย  เคล้าให้เข้ากัน
    • ปั้นส่วนผสมที่เตรียมไว้เป็นลูกกลมขนาดตามที่ต้องการหรือชั่งก้อนละ 40 กรัม แล้วพักไว้
  4. สำหรับชีสเค้ก

    • ร่อนแป้งเค้กกับผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้เข้ากันเตรียมไว้
    • นำครีมชีสและมาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ อุ่นจนมาร์การีนละลาย ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน  ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น
    • นำไข่แดง นมสด และนมข้นหวาน ใส่ในส่วนผสมของครีมชีส ตีส่วนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ แล้วนำส่วนผสมของครีมชีสที่ได้ ใส่ลงในแป้งเค้ก ผสมให้เข้ากันอีกครั้งพักไว้
    • ตีไข่ขาวกับผงรสมะนาว ตราคนอร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง จนไข่ขาวเริ่มเป็นฟอง ตักน้ำตาลทรายลงไปทีละช้อนอย่างต่อเนื่อง ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน
    • นำไข่ขาวที่ได้ผสมกับตัวครีมชีส โดยแบ่งการผสมไข่ขาวออกเป็นสองส่วน แล้วค่อยๆ ตะล่อมครีมชีสให้ส่วนผสมเข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่วางเรียงช็อกบอลสีต่างๆที่เตรียมไว้
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ทั้งไฟล่าง – ไฟบน โดยอบแบบรองน้ำ ประมาณ 20-30 นาที หรือจนเนื้อเค้กสุกพักไว้ให้เย็นสนิท
  5. สำหรับตกแต่งหน้าชีสเค้ก

    • บีบด้วยวิปครีมที่ตีจนขึ้นฟู สลับกับฟิลลิ่ง แอล ซี สตรอเบอร์รี ตราเบสท์ฟู้ดส์ บนชีสเค้กที่เตรียมไว้เป็นวงกลม