Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับแป้งสปันจ์

  • แป้งขนมปัง 95 กรัม
  • แป้งเค้ก 70 กรัม
  • ยีสต์แห้ง 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 20 กรัม
  • น้ำเปล่า 180 กรัม

สำหรับแป้งโดและไส้

  1. สำหรับแป้งสปันจ์

    • ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนพอเข้ากัน พักไว้
    • ผสมน้ำตาลทราย น้ำเปล่า คนให้ละลาย เทใส่ลงในส่วนผสมแรก คนให้เข้ากัน ใช้ภาชนะคลุมแป้ง พักไว้จนแป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
  2. สำหรับแป้งโดและไส้

    • ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก สารเสริมคุณภาพ และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนให้เข้ากัน เทใส่ลงในเครื่องผสม
    • ผสมไข่ไก่ ไข่แดง น้ำตาลทราย เกลือป่น นมข้นจืด และน้ำเย็นจัด คนให้ละลายเข้ากันดี เทใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ใช้หัวตีตะขอนวดด้วยความเร็วปานกลาง พอแป้งรวมตัวเป็นก้อน
    • ใส่แป้งสปันจ์ที่หมักไว้ นวดพอเข้ากันดี เติมเนยสด และ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียน นำออกมาคลึงเป็นก้อนกลม ใช้ภาชนะคลุมแป้ง พักไว้ประมาณ 5-10 นาที
    • ชั่งแป้งก้อนละ 250 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลมเตรียมไว้ จากนั้นแผ่แป้งให้เป็นแผ่นกลม โดยขอบบาง วางมอซซาเรลลาชีสให้รอบ แล้วพับขอบปิดชีสให้สนิท จากนั้นทาด้วย พิซซ่าซอสสูตรมะเขือเทศเข้มข้นพร้อมใช้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ วางกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด พริกหวาน และเห็ดแชมปิญอง พักไว้ให้ขึ้นฟู บีบ เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ โรยมอซซาเรลลาชีส ออริกาโน ทาขอบขนมปังด้วยนมสด
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ วางพักบนตะแกรง จัดเสิร์ฟ