ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับขนมปังทาโกะยากิ

  • แป้งขนมปัง 350 ก.
  • แป้งเค้ก 150 ก.
  • นมผง 20 ก.
  • ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
  • ยีสต์ผง 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 120 ก.
  • นมสดแช่เย็น 150 ก.
  • น้ำเย็น 120 ก.
  • เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนชา
  • เนยสดชนิดเค็ม 50 ก.
  • ซอสทงคัตสึสำหรับบีบหน้าขนม
  • ปลาโอแห้งญี่ปุ่นสำหรับโรย
  • แผ่นสาหร่ายตัดเป็นเส้นสำหรับโรย
  • นมสดสำหรับทาขนม
  • เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตรา เบสท์ฟู้ดส์ สำหรับบีบหน้าขนม

สำหรับไส้ปลาหมึก

  1. สำหรับขนมปังทาโกะยากิ

    • ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนให้เข้ากัน เทใส่เครื่องผสม
    • ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ นมสด และน้ำเย็นลงในอ่างผสม คนให้ละลาย เทใส่ลงในส่วนผสมแป้ง นวดด้วยหัวตีตะขอ โดยใช้ความเร็วปานกลางพอแป้งรวมตัวเป็นก้อน
    • เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียน นำออกจากเครื่อง คลึงแป้งเป็นก้อนกลม คลุมด้วยแผ่นพลาสติกพักไว้ประมาณ 5 นาที
    • ตัดแป้งเป็นก้อน หนักก้อนละ 20 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม คลุมด้วยแผ่นพลาสติกพักไว้อีกประมาณ 5 นาที จากนั้นแผ่แป้งออกใส่ไส้ปลาหมึก ห่อแป้งให้มิดไส้ วางเรียงใส่ถาดอบที่ทาด้วยไขมันและปูกระดาษไข พักไว้ให้แป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
    • ทาผิวขนมด้วยนมสดบาง ๆ จนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ
    • บีบซอสทงคัตสึ เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตรา เบสท์ฟู้ดส์ ลงบนหน้าขนม โรยปลาโอแห้งญี่ปุ่นและสาหร่ายจนทั่ว จัดเสิร์ฟ
  2. สำหรับไส้ปลาหมึก

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าแช่เย็นพักไว้
+