Menu
คะแนน

มายองเนส เทคนิคความอร่อยคู่ขนมปัง

แซนวิชแฮมชีส แซนวิชไส้ปูอัด แซนวิชทูน่า ของว่างแสนง่ายอิ่มท้อง พกพาสะดวก เหมาะสำหรับหนุ่มสาววัยทำงานที่แสนเร่งรีบและเด็ก ๆ ที่ต้องไปโรงเรียนตั้งแต่เช้าตรู่ เคล็ดลับคู่ความอร่อยของขนมปังแซนวิชคงจะหนีไม่พ้นส่วนผสมอย่างมายองเนสรสกลมกล่อม ที่แม้จะเพียงทาบาง ๆ ด้านในของขนมปังนุ่ม ๆ หรือจะคลุกเคล้ากับไส้แบบต่าง ๆ ก็ทำให้รสชาติและรสสัมผัสอร่อยล้ำและแตกต่างขึ้นมาก

การใช้มายองเนสคู่กับขนมปังรสคาวนั้นสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายมากกว่าแค่ทาแซนวิช หรือคลุกกับไส้ขนมปังแบบเดิม ๆ ซึ่งเทคนิคการนำมายองเนสมาแต่งหน้าขนมปัง นำเสนอหน้าตาที่แตกต่าง หรือจับคู่กับรสชาติใหม่ ๆ นั้นสามารถเพิ่มมูลค่าและสร้างเอกลักษณ์ให้กับขนมปังของทางร้านได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่จะดึงดูดลูกค้าให้หยิบขนมปังของเราคือ หน้าตาเครื่องหน้าที่แต่งบนขนมปังอย่างอลังการ ดูใส่ใจคุ้มค่า ไม่ดูแห้ง องค์ประกอบของรสชาติที่มีทั้งหวานมัน เค็ม ครบรส สีสันตัดกัน โดยคำนึงถึงรสชาติที่เกื้อกูลกับไส้ขนมปังเป็นหลัก มายองเนสคือทางออกแสนลงตัวที่ไม่ได้เพียงเพิ่มความอร่อย แต่ยังสามารถใช้ตกแต่งขนมปังให้ชวนทานมากขึ้น ด้วยความที่มายองเนสมีสีขาวนวล มีลักษณะคงตัวได้ดี ทนความร้อนและรสชาติอูมามิเป็นทุนเดิม เราสามารถปรับสีสันและรสชาติให้โดดเด่นขึ้นโดยผสมกับซอสต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

ผสมผสานรสชาติมายองเนสใหม่ๆ

 

ผสมผสานรสชาติมายองเนสใหม่ๆ

ศรีราชา วาซาบิ มัสตาร์ด หรือผงอื่น ๆ ที่สกัดมาจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ เช่น ผงมันม่วง ผงชาเขียว ผงถ่าน เป็นต้น เพื่อรังสรรค์รสชาติที่แปลกใหม่และสีสันที่สวยงาม เพียงนำมายองเนสใส่ขวดพลาสติกแบบบีบได้และนำมาบีบเป็นเส้นอย่างบรรจงหรือจะสะบัด ก็ได้ไปอีกลุค หรือนำมาบีบเป็นเส้น วาดหน้าตาเป็นตัวการ์ตูนบนขนมปังก็ดึงดูดลูกค้าวัยเด็กได้แน่นนอน เพราะด้วยสีพื้นของขนมปังคือสีน้ำตาลอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ดูสวยน่าทานมากขึ้นถ้าหากมีสีสันของมายองเนสสีส้มอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อนและอื่น ๆ มาเพิ่มสีสันให้กับชั้นขนมปังของร้าน

แซนวิชเค้ก

 

แซนวิชเค้ก 

อีกรูปแบบของการนำเสนอเมนูขนมปังคาวแบบอลังการ แปลกใหม่ และเพิ่มมูลค่า คือนำมาประกอบกันเป็น Sandwich Cake ในลักษณะเดียวกับเค้กก้อน แต่แทนเนื้อเค้กสปันจ์ด้วยแผ่นขนมปังแซนวิชและแทนชั้นครีม แยมด้วยมายองเนส แฮม ชีส แตงกวา ผักกาดแก้ว แครอท มะเขือเทศ หรือจะเป็นไส้อื่น ๆ ตามชอบ

ญี่ปุ่นฟิวชั่น

 

ญี่ปุ่นฟิวชั่น

พิซซ่าญี่ปุ่น (โอโคโนมิยากิ)

นอกจากหน้าตาสีสันสวยงาม รสชาติที่แปลกใหม่ก็เป็นสิ่งสำคัญ ลองนำรสชาติของอาหารสัญชาติอื่นมาฟิวชั่นกับขนมปังดู เมื่อเรานึกถึงเมนูอาหารที่สุดแสนเข้ากันกับมายองเนส ก็คงไม่พ้นอาหารสัญชาติญี่ปุ่น เราสามารถดึงส่วนผสมหลักของเมนูยอดฮิตมาปรับให้เป็นไส้ของขนมปังของร้าน เช่น พิซซ่าญี่ปุ่น หรือที่เราเรียกกันว่า โอโกโนมิยากิ โดยนำโดห์ขนมปังสูตรเก่งของร้านคลึงให้เป็นทรงกลมแบน ทาซอสสำเร็จรูปโอโกโนมิยากิ โรยหน้าด้วยเบค่อนผัด ผักกะหล่ำปลี และเมื่ออบเสร็จก็บีบมายองเนสเป็นเส้นหลาย ๆ เส้นสะบัดลงหน้าขนมปัง จากนั้นจึงโรยด้วยสาหร่าย ปลาโออบแห้งและขิงดอง เท่านี้ก็ได้เมนูฟิวชั่นสุดเก๋ไม่ซ้ำใคร

ทาโกะยากิ

 

ทาโกะยากิ

เมนูยอดฮิตอย่าง ทาโกะยากิ ก็สามารถนำมาดัดแปลงให้เป็นขนมปังก้อนกลมห่อไส้ปลาหมึกยักษ์ย่างหั่นชิ้นเล็ก และบีบมายองเนสเป็นเส้นเริ่มจากจุดศูนย์กลางลากออกไปที่ขอบให้คล้ายกับหนวดปลาหมึก จบด้วยโรยด้วยสาหร่ายและปลาโออบแห้งลงบนหน้าขนมปัง ด้วยความอร่อยเค็ม ๆ มัน ๆ ออกเปรี้ยวนิด ๆ อันกลมกล่อม รสอูมามิของมายองเนสนั้นก็ยังเข้ากันได้ดีกับปลาแซลมอน ปลาไหลย่าง ปลาทูน่า ปูอัด กุ้งต้ม กุ้งทอดเทมปุระ หรือไม่ว่าจะเป็นไข่กุ้งและไข่ปลา  เราจึงสามารถนำเมนูข้าวปั้นหรือโรลหน้าต่าง ๆ มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเมนูขนมปังซิกเนเจอร์ได้เช่นกัน

แคลิฟอร์เนียโรล

 

แคลิฟอร์เนียโรล

เพียงแค่เปลี่ยนข้าวให้เป็นขนมปัง และยึดรูปแบบให้คล้ายคลึงกับเมนูต้นแบบ เช่น ปรับเมนูยอดฮิตอย่างแคลิฟอร์เนียโรลให้เป็น California Roll up Sandwich วิธีการคือ นำแผ่นขนมปังแซนวิชมาคลึงให้แบนเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทามายองเนสให้ทั่วแผ่น วางสาหร่ายญี่ปุ่น เรียงปูอัด อโวคาโด หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก ไข่หวาน ไข่กุ้งเป็นเส้นตามแนวขวางพร้อมกับ ม้วนเป็นท่อก่อนนำมาตัดเป็นท่อนก่อนจัดเรียงลงกล่อง

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร