Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับกิจกรรม “เพื่อนรู้ใจ คนรักเบเกอรี่” กิจกรรมดีๆ ที่เบสท์ฟู้ดส์ ได้พาคณะผู้โชคดี 10 ท่าน ร่วมเดินทางไกลเพื่อเปิดประสบการณ์ และค้นหาแรงบันดาลใจ ในการทำเบเกอรี่ที่เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนที่มีธรรมชาติอันสวยงาม โดดเด่นด้านอาหาร และวัฒนธรรมการกิน ต้นตำหรับญี่ปุ่นแท้ๆ ระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา  

เราได้พาทุกคนตะลุยเมืองโอตารุ ย่านร้านขนมแสนอร่อยในญี่ปุ่น อาทิ ร้าน Le TAO (เลอตาโอะ) และเยี่ยมชมแหล่งผลิตช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น โรงงานช็อกโกแลต Ishiya (อิชิยะ) ร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ คือการเวิร์คชอป ทำขนมคุกกี้ชื่อดัง สไตล์ญี่ปุ่น เป็นทริปที่ครบรส ได้ทั้งความสนุก ความอบอุ่น ความประทับใจกลับมาเพียบเลยค่ะ 

เบสท์ฟู้ดส์ เพื่อนรู้ใจคนรักเบเกอรี่ 2018 ฮอกไกโดทริป

00:56

Le TAO

จุดแรก ที่เราแวะ คือเมืองโอตารุ เมืองเล็กๆ แสนน่ารัก ที่สามารถเดินเที่ยวได้ทั่วไป เราจะพาไปพบกับร้านเบเกอรี่ ที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น อย่างร้าน Le TAO  

ที่นี่  ถือเป็นสวรรค์ของคนรักเบเกอรี่อย่างแท้จริง ชนิดที่ว่า หากใครมาเกาะฮอกไกโดแล้ว ไม่แวะมา ถือว่ามาไม่ถึง ร้านนี้ มีความโดดเด่นเรื่องการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง เช่น การใช้นม และไข่ที่มีแหล่งผลิตอยู่ในฮอกไกโดแท้ๆ จึงได้ขนมรสชาติที่ดี โดยขนมขึ้นชื่อของร้านนี้คือ ชีสเค้ก Double Fromage Cheesecake การันตีความอร่อยด้วยยอดขายอันดับ 1 ตลอดกาลของร้าน เรียกได้ว่าละลายในปากอย่างแท้จริง เข้าใจความหมายของคำว่า ความสุขอยู่ที่ปลายลิ้นจริงๆ ค่ะ 
 

Ishiya

Best food baker partner in Hokkaido Trip


จากนั้น มุ่งหน้าสู่ โรงงานช็อคโกแลต Ishiya เจ้าดัง ผู้ผลิตของฝากขึ้นชื่อของเมืองฮอกไกโด อย่างขนม Shiroi Koibito ที่ในแต่ละวัน จะมีนักท่องเที่ยวต่างมาเยี่ยมชมโรงงานเป็นจำนวนมาก  

ภายในโรงงาน มีการจัดแสดง กล่องเก็บช็อคโกแลตแบบต่างๆ  และชุดถ้วยน้ำชาสวยๆ จากอังกฤษ จัดวางอย่างสวยงาม คณะของเราได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกลับมาเพียบเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์บอกเรื่องราว และขั้นตอนการผลิตช็อคโกแลตรวมไปถึง ส่วนผสมต่างที่น่าสนใจ แสดงถึงเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น ที่ใส่ใจพิถีพิถันในการผลิต จนออกมาเป็นช็อคโกแลตที่หอมละมุน รสอร่อย ครองใจ ทั้งคนไทย และคนญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบัน 

จุดที่เปิดให้เห็นการทำขนมแบบสดๆ ตั้งแต่ส่วนผสม การอบขนม และบรรจุหีบห่อ ทำให้ผู้เข้าร่วมทริปของเรา เพลิดเพลินเป็นพิเศษค่ะ นอกจากกลิ่นหอมๆ เย้ายวนใจ รสชาติที่แสนอร่อยของขนมแล้ว ยังได้สัมผัสถึงความใส่ใจ ความปราณีตจากคนทำ เป็นหนึ่งในช่วงเวลาแห่งความสุขของการเดินทางเลยค่ะ
 

กิจกรรมสุดพิเศษ ขนมเค้กตำรับญี่ปุ่นเวิร์คชอป

Best food baker partner in Hokkaido


ปิดท้ายด้วยกิจกรรมพิเศษสุดๆ นั่นคือ การ เวิร์คชอป ทำขนมเค้กตำรับญี่ปุ่น เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ร่วมกัน แม้จะเป็นงานถนัด แต่ผู้เข้าร่วมทริปก็ต่างตื่นเต้นที่จะได้เรียนรู้ และตั้งใจเรียนรู้อย่างเต็มที่จากอาจารย์ผู้สอนชาวญี่ปุ่นแท้ๆ  ที่ใส่ใจ ในทุกๆ รายละเอียด เทคนิคดีๆ ในการทำขนม รวมทั้งความสะอาด และรสชาติที่ดี  

การเดินทางครั้งนี้ เราได้เรียนรู้ร่วมกันว่า ชาวญี่ปุ่น เป็นชนชาติที่พิถีพิถัน และใส่ใจในเรื่องการทำอาหารมาก ตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกวัตถุดิบ การลงมือทำ รสชาติที่ดี และขาดไม่ได้ คือ การบริการที่ใส่ใจรายละเอียดเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง 

เบสท์ฟู้ดส์ เชื่อว่า ผู้ร่วมทริปที่ได้เดินทางกับเราในครั้งนี้ จะได้ทั้ง ความสุข ความประทับใจ และได้นำความรู้ เทคนิคดีๆ ไปฝึกฝนฝีมือการทำขนม และประยุกต์ใช้ เพื่อต่อยอดธุรกิจของร้านตนเองได้อย่างแน่นอน 

ไม่แน่นะคะ ต่อไป เราอาจมีร้านเบเกอรี่ มีชื่อเสียงระดับโลก มาจากร้านของเพื่อนร่วมทริปเราก็เป็นได้