Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจ

ขั้นตอนการทำยำเห็ดรวมมิตรทอดกรอบเจ

  • Shimeji mushroom 60.0 g
  • เห็ดนางฟ้า 60.0 g
  • Eryngii Mushroom 80.0 g
  • Enoki mushroom 60.0 g
  • Cold Water 240.0 g
  • Turmeric Powder 0.5 tsp
  • Black Sesame, instant roasted and groud 8.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 500.0 ml
  • เห็ดหูหนูขาว 70.0 g
  • เห็ดหูหนูดำ 70.0 g
  • Lemongrass, finely julienned 40.0 g
  • Fried Shallots 1.0 g
  • Cashew Nuts 40.0 g
  • มันม่วง
  • Tofu Skin
  • Celery

Check out Vegan Spicy Mixed Deep Fried Mushroom Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจ

    • นำซีอิ๊วขาว ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ พริกขี้หนูสดและน้ำพริกเผาเจมาผสมให้เข้ากัน
    • ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  2. ขั้นตอนการทำยำเห็ดรวมมิตรทอดกรอบเจ

    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ กับผงขมิ้น เติมน้ำเย็นสะอาดคนให้เข้ากัน เติมงาดำ
    • ตั้งน้ำมันพืชให้พอร้อน คลุกเห็ดที่เตรียมไว้กับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์เล็กน้อย แล้วค่อยๆ ทะยอยนำเห็ดชิเมจิ เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิและเห็ดเข็มทองลงชุปในแป้งเปียกให้พอหมาดๆ
    • นำเห็ดลงทอด ให้เหลืองกรอบ สีสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • นำน้ำยำน้ำข้นเจที่ทำเตรียมไว้มาผสมกับเห็ดหูหนูขาว เห็ดหูหนูดำ ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    • จัดเสิร์ฟยำพร้อมเห็ดทอดกรอบ ตกแต่งด้วยมันม่วง ฟองเต้าหู้และใบขึ้นช่ายทอดกรอบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes