I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำซอสแจ่วตั้งต้น

ขั้นตอนการทำมายองเนสลาบ

ขั้นตอนการทำแซนวิชไก่แจ่วมาโย

  • ขนมปังชนิดแผ่น 480 กรัม ตราฟาร์มเฮ้าส์ 10.0 g
  • อกไก่ต้มสุกฉีก 100.0 g
  • มายองเนสลาบ 70.0 g
  • ผักชีไทยซอยละเอียด 1.0 g
  1. ขั้นตอนการทำซอสแจ่วตั้งต้น

    • นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์, น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ผสมลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวส่วนผสมจนเดือด หลังจากนั้นให้ปิดเตาและนำมาพักให้เย็น ก่อนนำไปผสมในส่วนถัดไป
  2. ขั้นตอนการทำมายองเนสลาบ

  3. ขั้นตอนการทำแซนวิชไก่แจ่วมาโย

    • นำอกไก่มาต้มในน้ำเดือดประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะสุก หลังจากนั้นนำอกไก่ออกมาพักให้คลายร้อน จากนั้นนำไปฉีกเป็นชิ้นๆ เพื่อเตรียมไว้
    • ผสมอกไก่ต้มฉีก, มายองเนสลาบ, ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ซีเล็คชั่นส์, ผักชีไทยซอยละเอียด และอาโรมาต ตราคนอร์นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เตรียมขนมปังชนิดแผ่น ตราฟาร์มเฮ้าส์ จากนั้นวางผักสลัดลงบนขนมปังชนิดแผ่น ใส่ไส้ลงไปประมาณ 30-35 กรัม
    • ต่อมาวางผักสลัดด้านบนประกบด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น และหั่นครึ่งพร้อมเสิร์ฟ 
    • หมายเหตุ : สามารถเติมผักสลัดเพิ่มตามความชอบ
  4. เคล็ดลับการทำแซนวิชไก่แจ่วมาโย

    • เทคนิคการหั่นแซนวิชไม่ให้ไส้เละ ตอนหั่นไม่ควรกดลงไปตรง ๆ เพราะจะทำให้ชั้นขนมปังไม่ฟูและลีบแบน ควรหั่นแบบสไลด์จะทำให้ขนมปังและไส้สวยงาม
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.      
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes