I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสเปรี้ยวหวาน

ขั้นตอนการทำซอสสไปซี่ยูซุ

ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสสไปซี่ยูซุ

  • Corn in diangonal 300.0 g
  • Cold Water 250.0 g
  • Corn in diangonal 100.0 g
  • Vegetable Oil (for frying) 500.0 g
  • ไข่กุ้ง (ไข่ปลาสีส้ม) สำหรับตกแต่ง
  • ต้นหอมซอย สำหรับตกแต่ง
  • เลม่อนหั่นสไลด์ สำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสเปรี้ยวหวาน

  2. ขั้นตอนการทำซอสสไปซี่ยูซุ

  3. ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสสไปซี่ยูซุ

    • ผสมแป้งทอดกรอบในส่วนแรกกับน้ำเย็นจัด พักไว้ เอาปีกไก่ที่เตรียมไว้มาเคล้ากับผงปรุงรสไก่แล้วนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบแบบแห้ง แค่พอแป้งติดผิวนอกบางๆ จากนั้นนำไก่ลงชุปกับแป้งเปียกที่พักไว้ ชุปให้ทั่ว แล้วนำชิ้นไก่ขึ้นมาคลุกกับแป้งแห้งอีกครั้ง จึงนำไปทอดให้สุกเป็นสีเหลืองทอง พักสะเด็ดน้ำมัน
    • เมื่อได้ไก่ทอดแล้ว ให้นำมาใส่ชามผสม ใส่ซอสสไปซี่ยูซุลงไปเคล้าให้พอทั่วชิ้นปีกไก่ พร้อมจัดลงจาน
    • จัดลงจานเสิร์ฟ โดยวางชิ้นไก่ลงไป โรยด้วยต้นหอมซอยและไข่กุ้งด้านบน วางเลม่อนสไลด์ ตกแต่งไก่ทอดซอสสไปซี่ยูซุให้สวยงาม
    •       

      ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม