I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ส่วนผสมพริกแกงเผ็ด

  • Large Dried and Soaked Seedless Chilli 100.0 g
  • Garlic 60.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • Galangal
  • Lemongrass
  • Shrimp Paste

ส่วนผสมคั่วผำหมูดำ

  • Coconut sugar 480.0 g
  • Chilli Curry 80.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 4.0 g
  • Cayenne 60.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 40.0 g
  • ำปลา 20.0 g
  • Coconut Sugar 4.0 g
  • Vegetable Oil 4.0 g
  • Coconut sugar 400.0 g
  1. ส่วนผสมพริกแกงเผ็ด

    • นำพริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ กะปิมาตำรวมให้เป็นเนื้อเดียวกันเป็นพริกแกง พักไว้
  2. ส่วนผสมคั่วผำหมูดำ

    • นำหมูดำที่เป็นชิ้นสเต็กย่างให้สุกหอม พักไว้
    • จากนั้นตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พริกแกงเผ็ด ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่ตามด้วยผำสด ใบมะกรูด ผัดให้ร้อน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ และกะทิ พอสุก ใส่พริกชี้ฟ้าแดงลงผัด ชิมรส
    • นำสเต็กหมูดำมาสไลซ์เป็นชิ้น ตักคั่วผำราดลงบนหมูดำให้ทั่ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอย เป็นต้น
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

      Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.