I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ส่วนผสมหมูชาชู

ส่วนผสมข้าวซอยราเมนหมูชาชู

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g
  • Chilli Curry 80.0 g
  • หางกะทิ 300.0 g
  • Clean Water 1.0 g
  • Coconut Cream 350.0 g
  • Black Pepper 10.0 g
  • ‘Hung Lay’ Powder 10.0 tbsp
  • Black Pepper 5.0 g
  • ำปลา 30.0 g
  • Coconut sugar 50.0 g
  • Coconut sugar 3.0 g
  • Coconut sugar 600.0 g
  • Coconut sugar 240.0 g
  • Pickled Cabbage 20.0 g
  • Shallots 20.0 g
  • Chilli Powder 20.0 g
  • Coconut sugar 40.0 g
  • Green Onion, sliced 8.0 g
  • มะนาวหั่นซีก
  1. ส่วนผสมหมูชาชู

    • นำหมูสามชั้นทั้งแผ่นใหญ่มาลอกหนังออก โรย ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ (6 กรัม) ลงไปด้านในเพื่อปรุงรสเนื้อหมู แล้วม้วนเนื้อหมูให้เป็นทรงกระบอก มัดให้แน่นด้วยเชือ
    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป นำหมูที่มัดแล้วลงไปทอดจี่ปิดผิวรอบนอกให้ทั่ว นำขึ้นพักไว้
    • นำหม้อต้มมาใส่ส่วนผสมของน้ำซอสต้มหมูชาชูโดยใส่น้ำสะอาด รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด น้ำตาลมะพร้าว โป๊ยกั๊ก กานพลู อบเชยลงไป ต้มให้เดือด
    • ใส่ ผงปรุงรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ (40 กรัม) ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส น้ำปลา ต้มให้เดือดอีกครั้ง 
    • ใส่หมูชาชูที่ทอดแล้วลงไป ต้มต่อสัก 30 นาที หรือจนกว่าหมูจะสุกนุ่ม และน้ำซอสงวดซึมเข้าเนื้อ ตักขึ้นพักให้เย็น 
    • นำมาหั่นเป็นชิ้นหมูชาชู ใช้หัวแก๊สพ่นไฟให้ร้อน พร้อมนำไปสิร์ฟกับข้าวซอยราเมน
  2. ส่วนผสมข้าวซอยราเมนหมูชาชู

    • ทำน้ำแกงข้าวซอยโดยนำหม้อมาตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยพริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้สุกหอม ใส่ขิง ผงฮังเล เม็ดชะโก ลูกกระวานลงไป ตามด้วยกะทิ และน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน
    • ต้มต่อจนเดือด ปรุงรสด้วย ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ต้มให้เดือด ชิมปรับรสชาติตามชอบ พักไว้
    • จัดใส่ชามเสิร์ฟ โดยลวกเส้นราเมนใส่ในชาม ใส่น้ำแกงข้าวซอยลงไป วางชิ้นหมูชาชูลงไป ตามด้วยเส้นบะหมี่ทอดกรอบ และเครื่องเคียง เช่นผักดอง หอมแดง พริกผัดน้ำมัน ต้นหอมซอยและมะนาวหั่นซีก 
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

      Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.