Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำปลาอินทรีย่าง

ขั้นตอนการทำน้ำปลาหวาน

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

ขั้นตอนการทำยำหัวปลี

  • Banana blossom 500.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 6.0 g
  • Basil 30.0 g
  • Coriander Leaves 15.0 g
  • Red Chili Pepper, finely julienned 30.0 g
  • Fried dried chilies 12.0 g
  • Successful salad recipe 400.0 g
  • Chili Paste 80.0 g
  • Roasted Coconut 36.0 g
  • Fried onions 60.0 g
  • Cashew Nuts, fried 60.0 g

Check out Grilled Eagle Fish With Sweet Fish Sauce, Banana Blossom Salad recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำปลาอินทรีย่าง

    • นำเนื้อปลาอินทรีปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ตะไคร้สับละเอียด น้ำมันพืชเล็กน้อยคลุกให้เข้ากัน
    • หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีจากนั้นนำไปย่างหรืออบในเตาอบจนสุก พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปลาหวาน

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ใช้ไฟกลางค่อนอ่อนพอร้อนใส่หอมแดงลงไปเจียวพอสุก จากนั้นใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไป ตามด้วยซอสมะขามเปียกเข้มข้น
    • ตราคนอร์ น้ำปลา น้ำสะอาด คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันเคี่ยวต่อด้วยไฟกลางค่อนอ่อน
    • เคี่ยวจนน้ำปลาหวานงวดลง และเริ่มมีฟองขึ้น ปิดไฟพักไว้ให้เย็น
  3. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำส่วนผสมผงมะนาวตราคนอร์ผงปรุงรสรสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ กระเทียม รากผักชี พริกจินดาแดง น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่ภาชนะพักไว้
  4. ขั้นตอนการทำยำหัวปลี

    • ในชามผสมใส่น้ำยำและน้ำพริกเผาลงไป คนให้เข้ากันใส่หัวปลีลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ผักอื่น ๆ และเครื่องเคียงลงไปคลุกให้เข้ากัน
    • จัดยำหัวปลีลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับปลาอินทรีย่างราดด้วยน้ำปลาหวานเล็กน้อย พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes