Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแฮมเบิร์ก

ขั้นตอนการทำซอสเกรวีเห็ด

ขั้นตอนการทำมันฝรั่งบด

ขั้นตอนการทำแฮมเบิร์กสเต็กซอสเกรวี่เห็ด

  • บร็อคโคลี่ หั่นพอดีคำ ต้มสุก 40.0 กรัม
  • เบบี้แครอท 20.0 กรัม
  • ต้นกระเทียมญี่ปุ่นซอย 10.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่งสับ 1.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแฮมเบิร์กสเต็กซอสเกรวี่เห็ดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแฮมเบิร์ก

    • นำเนื้อหมูบดใส่ในชามผสม พร้อมกับหอมหัวใหญ่สับอาโรมาต ตราคนอร์พริกไทยดำบด วูสเตอร์ซอส ไข่ไก่ ผสมให้เข้ากัน
    • จากนั้นปั้นเป็นก้อน ก้อนละประมาณ 135 กรัม ได้ 4 ก้อน
  2. ขั้นตอนการทำซอสเกรวีเห็ด

    • ผสมบราวน์ซอส ตราคนอร์กับน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน ตั้งไฟจนซอสข้นได้ที่ พักไว้
    • ตั้งกระทะ ใส่เนยสดลงไป ตามด้วยหอมใหญ่สับ ผัดจนหอม
    • ใส่เห็ดลงไปผัด พอเห็ดเริ่มสุก เติมบราวน์ซอสที่ละลายไว้ลงไป พร้อมกับซอสพิซซ่า ตราคนอร์
    • ปรุงรสด้วยอาโรมาต ตราคนอร์และพริกไทยดำบดเล็กน้อย นำขึ้นพักไว้
  3. ขั้นตอนการทำมันฝรั่งบด

    • ผสมน้ำสะอาดแล นมสดลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด
    • หรี่ไฟใส่มันฝรั่งบดสำเร็จรูป ตราคนอร์ลงไป คนให้เข้ากันจนสุก
    • ขณะเดียวกันเตรียมวิปปิ้งครีม ผสมกับเนยสดไว้อีกหม้อ ตั้งไฟพอละลาย
    • จากนั้นนำไปผสมกับมันฝรั่งบด คนให้เข้ากัน ปรุงรสตามความเหมาะสม
  4. ขั้นตอนการทำแฮมเบิร์กสเต็กซอสเกรวี่เห็ด

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป พอร้อน นำ แฮมเบิร์กสเต็กลงไปย่างจนสีสวยและสุกได้ที่
    • จากนั้นนำน้ำมันในกระทะออกเล็กน้อย เติมซอสเกรวี่เห็ดลงไปเพื่อให้เคลือบตัวแฮมเบิร์กสเต็ก
    • เคี่ยวสักครู่จัดแฮมเบิร์กสเต็กลงบนจานเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบดและผักต่างๆ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำแฮมเบิร์กสเต็กได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 162.70 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 40.68 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 145 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร