Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำซุปแจ่วฮ้อน

  • น้ำเปล่า 800.0 กรัม
  • กระเทียม 20.0 กรัม
  • หอมแดง 20.0 กรัม
  • ตะไคร้ 40.0 กรัม
  • ใบมะกรูด 6.0 กรัม
  • ข่า 20.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 15.0 กรัม
  • เกลือ 5.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 20.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 10.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงเขียว 15.0 กรัม
  • ข้าวคั่วสำหรับซุป 6.0 กรัม

Step 2


แจกสูตรอร่อยนัวร์ยกครัว “แจ่วฮ้อนเนื้อน่องลาย” น้ำซุปแจ่วฮ้อนรสเข้มข้น จุ่มด้วยเนื้อน่องลายเคี้ยวเพลินสู้ฟัน พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสชาติถูกปาก งานนี้ลูกค้ามีกลับมาซ้ำแน่นอน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำซุปแจ่วฮ้อน

    • ตั้งน้ำ จากนั้นใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียมทุบ ผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์
    • พอน้ำเริ่มเดือด ใส่หอมแดงทุบ จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลาเล็กน้อย ตามด้วยใบโหระพา ผักชีฝรั่ง และพริกชีฟ้าแดงเพิ่มความจัดจ้าน และสีสันน่ารับประทาน จากนั้นเพิ่มความหอมด้วยข้าวคั่ว
  2. Step 2

    • ตั้งไฟ จากนั้นใส่ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์
    • ปรับไฟให้อ่อน ใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา จากนั้นคนจนละลาย ใส่พริกป่น
    • รอหายร้อนซักครู่ ใส่ผงมะนาว ตราคนอร์ เพิ่มความเปรี้ยวจัดจ้าน ตามด้วยข้าวคั่วและ ผักชีฝรั่งเป็นลำดับสุดท้าย
    • เตรียมเนื้อน่องลาย เนื้อสัตว์ตามชอบ และผักอื่นๆ เรียงใส่จาน แค่นี้ก็พร้อมฟินแซ่บหลายท้าสู้ร้อนได้แล้ว
  3. เคล็ดลับ

    • เตรียมเนื้อน่องลายให้อร่อย หั่นตามลายเนื้อวัว เลี่ยงการหั่นขวางลายเนื้อ เพราะจะทำให้เนื้อเหนียวเกินไป
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร