Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

เนื้อน่องวัวตุ๋น

ผัก

  • มะเขือเทศลูกเล็ก

ริซ็อตโต้แบบมิลาน

  • เนย 50.0 กรัม
  • หญ้าฝรั่น 0.5 กรัม
  • พาร์มีซานชีสขูด 80.0 กรัม
  • น้ำสต็อกผัก 1.2 ลิตร
  • น้ำมันมะกอก 50.0 มิลลิลิตร
  • หอมแดง สับละเอียด 80.0 กรัม
  • ข้าวพันธุ์ อาโบริโอ 300.0 กรัม

เกรโมลาตา (สมุนไพรสำหรับโรยหน้า)

  • กระเทียม 2.0 กานพูล
  • ผักชีฝรั่ง 100.0 กรัม
  • เปลือกเลม่อน 2.0 ลูก

เนื้อน่องวัวตุ๋นสไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมกับริซ็อตโต้แบบมิลาน ให้ความเป็นอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมที่ดีที่สุดแล้ว

...

วิธีทำ

  1. เนื้อน่องวัวตุ๋น

    • คลุกเคล้าเนื้อน่องลูกวัวด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
    • นำลงทอดปิดผิวเนื้อในน้ำมันจนพอสุก
    • ตักออกพักไว้ แล้วนำหอมใหญ่ กระเทียม และแครอท ลงผัดต่อ หลังจากนั้น ใส่ใบไทม์ และใบกระวานตามลงไป
    • เติมเดมิเกลซ ตราคนอร์ ลงในกระทะ ต่อด้วยมะเขือเทศสับ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด
    • นำเนื้อลูกวัวใส่ลงในถุงพลาสติกสุญญากาศ ตักซอสตามเข้าไป ซีลปิดถุง
    • นำถุงไปซูวีประมาณ 6 ชั่วโมงที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส
    • นำเนื้อน่องลูกวัวออกจากถุง พักไว้ในจานร้อน
    • นำซอสใส่ในเครื่องปั่นให้ละเอียด ปรุงรสเพิ่มด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
  2. ผัก

    • หั่นครึ่งมะเขือเทศ แล้วนำไปย่างด้วยไฟอ่อนในเตาอบ (80 องศาเซลเซียส) จนกระทั่งมะเขือเทศครึ่งสุกครึ่งดิบ
  3. ริซ็อตโต้แบบมิลาน

    • ผัดหอมแดงสับในน้ำมันมะกอกจนขาวใส
    • เติมข้าวและผัดให้ทั่วๆประมาณ 2 นาที
    • เติมหญ้าฝรั่นลงไป
    • ค่อยๆเติมน้ำสต็อกผักทีละนิด
    • คนให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน
    • เมื่อข้าวเริ่มสุก ใส่เนยและพาร์มาซานชีสขูดลงไป
    • ปรุงรสด้วยเกลือตามชอบ
  4. เกรโมลาตา (สมุนไพรสำหรับโรยหน้า)

    • สับพาสเล่ย์และกระเทียม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • ใส่เปลือกเมล่อนทั้งหมดลงไป คลุกให้เข้ากัน
  5. การจัดจาน

    • วางเนื้อน่องลูกวัวลงในจานร้อน ราดด้วยซอสมะเขือเทศที่ปั่นแล้ว
    • วางจานข้าวริซ็อตโต้ไว้ด้านข้าง และวางมะเขือเทศที่อบแล้วไว้ด้านบน
    • โรยสมุนไพรสำหรับโรยหน้าไว้ด้านบนเนื้อลูกวัว และขูดพาร์มาซานชีสตามลงไป

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร