Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

เนื้อวัวซี่โครง

ผัก

  • เห็ด 200.0 กรัม
  • มันฝรั่งลูกเล็ก 15.0 ลูก
  • อาร์ติโชค 5.0 ลูก
  • แครอท ขนาดเล็ก 20.0 หัว
  • หัวผักกาด ขนาดเล็ก 15.0 หัว
  • ต้นหอม 20.0 ต้น

การดัดแปลงอาหารฝรั่งเศสพื้นเมือง ด้วย ไวน์แดง หัวหอม ช็อกโกแลต สามารถสร้างความแตกต่างให้กับ สตูว์เนื้อจานนี้ได้

...

วิธีทำ

  1. เนื้อวัวซี่โครง

    • หั่นเนื้อติดซี่โครงเป็นชิ้นเต๋า ขนาด2 x 2 ซม. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
    • ล้างแครอท หอมใหญ่ และกระเทียมให้สะอาด หั่นเป็นท่อน
    • หั่นเบคอนให้เป็นชิ้นเล็กๆ
    • ผัดเนื้อวัวในน้ำมันพืชให้ด้านนอกพอสุก แยกออกพักไว้
    • ผัดเบคอน แครอท หอมใหญ่ และกระเทียม ให้พอสุก
    • เติมไวน์แดงลงไปให้ท่วม
    • หรี่ไฟอ่อน เตี่ยวให้งวดลงจนเหลือประมาณ 1/4 ของกระทะ
    • เติม เดมิเกลซ ตราคนอร์ ที่ละลายน้ำแล้ว ลงไป คนให้เข้ากัน ต้มจนพอเดือด แล้วนำไปเทใส่หม้อเนื้อ
    • ต้มต่อด้วยไฟอ่อนประมาณ 3 ชม. หรือจนกว่าเนื้อจะนุ่ม
    • กรองเนื้อและผักออก แยกพักไว้
    • เคี่ยวซอสต่อจนเริ่มงวด ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยดาร์ค ช็อคโกแลตป่น และใส่เนยเล็กน้อย ตามชอบ
    • ใส่เนื้อและผักกลับเข้าไปในน้ำซอส
  2. ผัก

    • ล้างมันฝรั่งให้สะอาด นำไปต้มจนสุก และย่างไฟเล็กน้อยพักไว้
    • ล้างอาร์ติโชคให้สะอาด ต้มให้สุก พักไว้ บีบน้ำเลม่อนลงไปเล็กน้อย
    • ล้างแครอทและหัวผักกาด ต้มให้สุก และนำมาต้มกับเนย
    • หั่นเห็ดออกไป 4 ส่วนและผัดจนออกสีเหลืองทอง
    • ล้างต้นหอมให้สะอาด นำไปย่างหรือต้มกับเนย พักไว้
  3. การจัดจาน

    • เสิร์ฟเนื้อวัวมาในจานก้นลึก
    • เติมผักลงไป แยกผักออกเป็นส่วนๆ
    • เติมซอส
    • ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสมุนไพรสด ตามชอบ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร