Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

มันบดอบ


มันบดอบปลาและผักโขม ดั้งเดิมจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังและมันฝรั่ง เริ่มต้นมาจากฝรั่งเศส แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วทั้งยุโรป เมื่อคุณได้ลองทำดู คุณจะรู้ว่าทำไมมันถึงได้เป็นที่ยอดนิยม

...

วิธีทำ

  1. มันบดอบ

    • ทำมันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ และนำมาผสมกับครีมสด
    • ทิ้งไว้ให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง
    • ล้างหอมใหญ่ให้สะอาด ปอกเปลือก และหั่นเป็นซีกวงจันทร์
    • ผัดหอมใหญ่กับเนย จนกระทั่งนุ่มใส
    • หั่นเนื้อปลาค็อดเป็นชิ้นเต๋า ประมาณ 3x3 ซม.
    • คลุกเคล้าเนื้อปลาค็อดด้วยเกลือและพริกไทย
    • นำหอมใหญ่ที่ผัดแล้วใส่ลงไปในมันบด ตามด้วยเนื้อปลาค็อด
    • ล้างผักโขมสดให้สะอาด สะเด็ดน้ำและพักไว้ให้แห้ง แล้วนำมาผสมลงไปในมันบด คลุกให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วยเกลือ เปลือกเลม่อน และน้ำเลม่อน
    • เติมเนยเหลวลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • แบ่งมันบดที่ผสมและปรุงเสร็จแล้วเป็นส่วนๆลงในถ้วยเสิร์ฟ
    • โรยเกล็ดขนมปังป่นญี่ปุ่นลงไปด้านบน และราดเนยเหลวเพิ่มลงไปอีกชั้น
    • นำเข้าอบในเตาอบ ที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 25 นาที
    • เมื่อสุกได้ที่ หน้าเกล็ดขนมปังป่นจะเป็นสีเหลืองทอง
  2. การจัดจาน

    • ฝนเปลือกเลม่อนลงไปบนหน้ามันบด พร้อมเสิร์ฟ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร