Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขาแกะ

  • ขาแกะติดกระดูก 180.0 กรัม
  • พริกไทยดำ 1.0 กรัม
  • พริกปาปริกาป่น รมควัน 2.0 กรัม
  • เกลือ 2.0 กรัม

ซอสมัสตาร์ด

การจัดจาน


ลองเสิร์ฟอาหารตะวันตกแบบคลาสสิก ด้วยการจับคู่กับมันฝรั่งบดเพื่อการเตรียมที่ง่ายและสะดวก

...

วิธีทำ

  1. ขาแกะ

    • หมักขาแกะด้วยเกลือ พริกไทยดำ และ พริกปาปริกาป่นรมควัน
    • นำลงทอดปิดผิวเนื้อในกระทะให้ทั่ว จนด้านนอกสุกเหลือง พักไว้
  2. ซอสมัสตาร์ด

    • ใช้ไฟปานกลาง อุ่นน้ำมันมะกอกในกระทะให้ร้อน
    • เติมเนยลงไป
    • ตามด้วยหอมแดง กระเทียม แครอท และเซเลอรี่ ผัดให้เข้ากันจนผักอ่อนนุ่ม ได้ความหวานจากน้ำผัก
    • เติมใบไทม์สดลงไป
    • เติม เดมิเกลซ ตราคนอร์ คนให้ทั่ว แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้งวดประมาณ 15 นาที
    • เมื่อได้ที่แล้ว ให้กรองผักต่างๆออกเหลือแต่น้ำซอส นำซอสมาตั้งเตาอีกครั้ง
    • เติมพริกปาปริกาป่นรมควัน วูสเตอร์ซอส และพอมเมอรี่ มัสตาร์ด ลงไป และเคี่ยวต่อ
    • ปิดเตา และเติมเนย ลงไป คนให้เข้ากัน
  3. การจัดจาน


          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร