Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

มันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

น้ำบราวน์ซอส

วิธีการเตรียม

  1. มันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

    • นำหม้อมาใส่น้ำตั้งไฟพอน้ำเริ่มร้อนเติมโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ลงไปใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน หรี่ไฟ ใช้ไฟอ่อน และคนจนกว่ามันฝรั่งนั้นสุก หรือประมาณ 2-3 นาที ปิดไฟ
    • จากนั้นนำไปเพิ่มเครื่องปรุงรส หรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อนำไปเป็นเมนูอื่นๆ หรือเครื่องเคียง
  2. น้ำบราวน์ซอส

    • นำผงบราวน์ซอส ตราคนอร์ มาละลายกับน้ำในหม้อที่เตรียมไว้
    • จากนั้นนำไปตั้งไฟจนเดือดสัก 1 นาที จะได้ซอสเกรวี่
    • สามารถนำใช้เป็นซอสเกรวี่ หรือเป็นซอสตั้งต้น (Base gravy sauce) ในเมนูอื่นๆ เช่น สเต็กซอส หรือ ซอสลาซานญ่า
  3. วิธีการเตรียม

    • ทำมันบด โดยนำหม้อมาต้มน้ำสะอาด จนเดือด จากนั้นเติมนมสดลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้น ปิดไฟ เติมโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ลงไป คนให้เข้ากันเปิดไฟอ่อน หมั่นคนจนมันฝรั่งเริ่มเดือดเล็กน้อย ขณะเดียวกัน เตรียม วิปปิ้งครีม ผสมกับเนยสด ต้มไฟอ่อนให้ครีมพอร้อนและเนยละลาย แล้วจึงเทลงในส่วนผสมของมันฝรั่งที่ทำในขั้นตอนแรก คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยผงปรุงอาโรมาต ตราคนอร์ ชิมและปรับรสชาติตามความเหมาะสม พักไว้
    • ทำเกรวี่หอมใหญ่ผัด โดยตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่เนยลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ และหอมหัวใหญ่สไลซ์ ผัดจนหอมหัวใหญ่กลายเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ จากนั้นเติมบราวน์ซอสที่ต้มเตรียมไว้แล้วลงไป เติมพริกไทยดำบด คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกรอบ ปิดไฟ พักไว้
    • ย่างไส้กรอก โดยตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันลงไป นำไส้กรอกลงไปย่างจนผิวนอกเกรียมสวย จากนั้นจัดใส่จานเสิร์ฟ พร้อมมันบด และเกรวี่หอมใหญ่ โรยตกแต่งด้วยพาสลี่ย์สับ