ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ไก่

  • ไก่ทั้งตัว 3 ฟอง

ซอส

น้ำมันต้นกระเทียม

  • น้ำมันพืช 300 ก.
  • ต้นกระเทียมอ่อน เอาเฉพาะส่วนสีเขียว 250 ก.

ผัก

  1. ไก่

    • หมักไก่ทิ้งไว้ซักครู่ แล้วนำไปย่างหรืออบในเตาอบจนพอสุก.
    • แยกส่วนขาของไก่ออกมา และหั่นเนื้อส่วนสะโพกออกจากน่อง.
    • เก็บส่วนขาเพื่อเอาไว้ทำซอส.
    • เนื้อส่วนอื่น ให้อบต่อจนได้ความสุกที่ต้องการ ที่ 120 องศาเซลเซียส.
  2. ซอส

    • ผัดหอมใหญ่และกระเทียมในน้ำมันพืชจนหอม เติมแครอทลงไปผัดต่อให้พอสุก.
    • เติมขาไก่อบลงไป และตามด้วยโรสแมรี่สด.
    • เติมน้ำสต็อกไก่ จากซุปรสไก่ตราคนอร์.
    • ตั้งไฟจนเดือด.
    • เติม เดมิเกลซ ตราคนอร์ ต้มต่อให้เดือดอีกครั้ง และเติมครีมสดไขมันสูงตามลงไป คนให้เข้ากัน.
    • ต้มต่อด้วยไฟอ่อนจนกระทั้งเนื้อไก่หลุดออกจากกระดูก.
    • นำส่วนเนื้อและกระดูกไก่ออกจากซอส อุ่นบนจานร้อน.
    • ใช้เครื่องปั่นมือ ปั่นซอสจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน.
    • ผัดเห็ดทั้งหมดกับน้ำมันพืชเล็กน้อยในกระทะอีกใบ จนเห็ดพอสุก เทซอสลงในกระทะเห็ด.
    • คนให้เข้ากัน ตั้งไฟจนพอเดือด ใส่ใบทาร์รากอนลงไปแล้วปรุงรสเพิ่มตามชอบ.
  3. น้ำมันต้นกระเทียม

    • อุ่นน้ำมันให้ร้อนจนถึงประมาณ 60 องศาเซลเซียส.
    • ล้างต้นกระเทียมอ่อนให้สะอาด เลือกหั่นเอาเฉพาะส่วนสีเขียว นำลงผัดในน้ำมันจนอ่อนนุ่ม.
    • ปั่นให้ละเอียด และกรองแยกกากออก.
    • ปรุงรสด้วยเกลือ พักไว้ให้เย็น.
  4. ผัก

    • ล้างเฟนเนลให้สะอาด และปอกเปลือกออก นำมาผัดกับเนยจนสุก.
    • ล้างต้นกระเทียมอ่อนให้สะอาด นำมาผัดกับเนย แล้วนำลงต้มในน้ำสต็อกไก่ที่ทำมาจาก ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์.
    • หั่นหอมแดงผ่าครึ่ง ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย และนำมาย่างในกระทะ.
  5. การจัดจาน

    • เลาะเนื้อไก่ออกจากกระดูก หั่นประมาณครึ่งชิ้นต่อเสิร์ฟ.
    • วางเนื้อไก่ลงบนจาน.
    • นำขาไก่ วางบนเนื้อไก่อีกชั้นหนึ่ง.
    • เรียงผักที่เตรียมไว้แล้วรอบๆเนื้อไก่.
    • เทซอสพร้อมเห็ดและใบทาร์รากอนลงไปบนเนื้อไก่.
    • ตกแต่งเพิ่มด้วยใบทาร์รากอนสดโรยด้านบน.
+