ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ไก่กาลันตินา

  • ไก่ ตัว เลาะกระดูกและควักไส้ออก 1 ฟอง
  • เนยนิ่ม 170 ก.
  • ซีอิ๊ว 120 มล
  • น้ำเลมอนสด 1 ฟอง
  • เกลือ และ พริกไทยบดใหม่ ๆ
  • ไข่ต้มสุกปอกเปลือก 3 ฟอง
  • เนื้อไก่สับ 500 ก.
  • ไส้กรอกเนื้อสับ 4 ฟอง
  • แฮมไก่ หั่นเส้น 6 ฟอง
  • หอมใหญ่ สับละเอียด 170 ก.
  • กระเทียมสับละเอียด 4 ฟอง
  • ผักกาดดองหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
  • ลูกเกด 170 ก.
  • ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน 1 ฟอง

ซอสแดง

มันบด

  1. ไก่กาลันตินา

    • ตั้งเตาอบร้อน 350˚F
    • ผสมซีอิ๊วกับน้ำเลมอน เกลือ และ พริกไทยในชามใหญ่ ใส่ไก่ที่แล่กระดูกแล้วลงในชาม หมักทิ้งไว้ 30 นาทีเพื่อเพิ่มรสชาติ
    • นำเครื่องปรุงสำหรับไส้มาผสมเข้าด้วยกัน (ยกเว้นไข่ต้ม) คนให้เข้ากัน ระวังไม่ให้ไส้กรอกแหลก ไข่สดจะทำหน้าที่เป็นตัวสมานเครื่องปรุงเข้าด้วยกัน
    • นำไก่ออกจากเครื่องหมัก ค่อย ๆ ใส่ไส้ในตัวไก่ ใส่ไข่ต้มที่ปอกเปลือกแล้วเข้าไประหว่างไส้
    • ใส่ไส้เสร็จแล้ว มัดขาไก่ด้วยเชือกขาวปิดช่องไม่ให้ไส้หลุดออกมา
    • ทาเนยหนา ๆ บนตัวไก่ วางบนตะแกรงอบ แล้วอบในเตานาน 45 - 60 นาที หรือจนไก่สุก
    • เมื่อหนังไก่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล คลุมไก่ด้วยกระดาษฟอยล์ เพื่อให้ไส้สุกแต่หนังไก่ไม่ไหม้ (ตรวจดูว่าไก่สุกดี ด้วยการใช้ไม้เสียบแทงลงไปในตัวไก่ตรงกลาง ถ้าน้ำที่ซึมออกมาใสหมายความว่าไก่สุก ถ้าน้ำยังเป็นสีแดงอยู่ให้อบไก่ต่อไป)
  2. ซอสแดง

    • ใส่เนยและหอมแดงสับละเอียดลงในหม้อ และผัดจนหอมและใส
    • ใส่ เดมิเกลซ ตราคนอร์ ผสมเสร็จแล้วลงไปคนจนเดือด
    • ปรุงรสด้วยพริกไทยบด
  3. มันบด

    • ผสมเครื่องปรุงทั้ง 3 อย่าง คนให้เข้ากัน ไม่ต้องกวนมาก     
    • ปรุงรสด้วย ผงปรุงอาหารรสไก่ ตราคนอร์ โรยพริกไทยตามชอบ
  4. วิธีจัดจาน

    • ตักมันฝรั่งบดหอมมันวางบนจานเสิร์ฟ หั่นไก่กาลันตินาด้านตรงข้ามกับไส้                                                               
    • วางเนื้อไก่บนมันบดและราดเกรวี่เดมิเกลซบราวน์ซอสของคุณข้างบน
+