Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • มันฝรั่งบด 200 กรัม
  • แป้งสาลี (แป้งทำขนมปัง) 40 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • เกร็ดขนมปัง 100 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 500 กรัม
  • ไส้ที่เตรียมไว้ (แฮมและชีส, แกงกะหรี่หมู ที่ผัดเสร็จแล้ว หรือ ไส้ครีมปู ที่พักจนเย็นลงแล้ว)

ไส้แฮมชีส

  • แฮมแผ่น (ตัดเป็นแส้นกว้างพอห่อชีสได้) 50 กรัม
  • มอสซาเรลล่าชีส (หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า) 150 กรัม

ไส้แกงกะหรี่หมู

ไส้ครีมปู

  • เนื้อปูแกะ นึ่งสุก 300 กรัม
  • น้ำมันพืช 10 กรัม
  • หอมหัวใหญ่หั่น 30 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 5 กรัม
  • ไวน์ขาว 20 กรัม
  • น้ำตาลทราย 5 กรัม
  • พริกไทยดำบดละเอียด 0.5 กรัม
  • ซอสขาว (สูตรคนอร์) 200 กรัม
  • ต้นหอมซอย 5 กรัม
  • วิปปิงครีม 30 กรัม

ค็อกเทลซอส

  1. วิธีการเตรียม

    • ปรุงรสมันฝรั่งบดด้วยอาโรมาต ตราคนอร์ เคล้าให้เข้ากัน
    • นำมันฝรั่งบดปั้นเป็นก้อนกลม แล้วแผ่ออก เพื่อนำไส้ชีสที่ห่อด้วยแฮมแผ่น ใส่เข้าไปตรงกลางจากนั้นรวบปิดลูกมันฝรั่งให้สนิท ปั้นเป็นก้อนกลม ให้ได้ขนาดตามต้องการ
    • นำไปคลุกกับแป้งสาลีบางๆ ชุปไข่ไก่ที่ตีไว้ และเกร็ดขนมปัง ให้ติดทั่วผิวโครเก็ต
    • นำไปทอดจนเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมจัดเสิร์ฟ
  2. ไส้แฮมชีส

    • หั่นแฮม และ ชีสให้ได้ขนาดพอเหมาะที่จะห่อเป็นไส้ได้ พักไว้
  3. ไส้แกงกะหรี่หมู

    • นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ หอมหัวใหญ่สับ ผัดจนหอมและกระเทียมสุก ใส่ผงกะหรี่ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นจึงเติมเนื้อหมูลงไปผัดจนสุก
    • จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซุปรสหมู ตราคนอร์ และน้ำสะอาด ผัดให้เข้ากันพอเริ่มงวด ใส่วิปปิ้งครีม ผัดให้เดือดอีกครั้ง ตักขึ้นพักไว้
  4. ไส้ครีมปู

    • นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ หอมหัวใหญ่สับ ผัดจนหอมและกระเทียมสุก ใส่เนื้อปูนึ่งลงไปผัดให้ ใส่ไวน์ขาวเพื่อดับกลิ่นคาว เติมซอสขาว ปรุงรสด้วยอาโรมาต พริกไทยดำบด วิปปิ้งครีม จากนั้นผัดต่อจนเดือด ดับไฟ ใส่ต้นหอมซอย เคล้าให้เข้ากัน พักให้เย็นตัวลง
  5. ค็อกเทลซอส

    • ผสมค็อกเทลซอสจาก ซอสมะเขือเทศ ซอสพริกคนอร์ ซีเล็คชั่นส์ เข้ากับ เรียลมายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ เสิร์ฟคู่เป็นซอสจิ้มกับโครเกต์แฮมชีส