Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำอกไก่

ขั้นตอนการทำซอสบูลโกกิ

  • ซีอิ๊ว 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสะอาด 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงขูด 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด (ใช้เมื่อซอสเหลวเกินไป) 1.0 ช้อนชา
  • เมล็ดงา 1.0 ช้อนชา
  • น้ำมันสำหรับทอด 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 3.0 กลีบ

ขั้นตอนการจัดจาน

  • ไข่ดาวไม่สุกทอดด้านเดียว 3.0 ฟอง
  • หอมหัวใหญ่ทอดจนเหลืองนิ่ม 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ขนมปังโฮลวีต 3.0 แผ่น
  1. ขั้นตอนการทำอกไก่

    • ใส่อกไก่ลงในหม้อ เติมน้ำพอท่วมเนื้อไก่
    • ใส่ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ และพริกไทยลงไป (การใส่ผงปรุงรสช่วยให้เนื้อไก่มีรสชาติอร่อยมากขึ้น)
    • ตั้งไฟให้เดือดบนเตาร้อนปานกลางถึงร้อนมาก แล้วลดไฟลง ปิดฝาจนไก่สุก ประมาณ 10-15 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและความหนาของชิ้นไก่
    • เมื่อไก่สุกแล้ว ยกไก่ออกจากหม้อ ฉีกเป็นเส้นด้วยส้อม และวางพักไว้
             ดูวิธีเลือกผงปรุงรสสําหรับผู้ประกอบการมืออาชีพ
  2. ขั้นตอนการทำซอสบูลโกกิ

    • ตั้งกระทะใบใหญ่บนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำตาลและคนจนละลายเป็นน้ำตาลเชื่อมและเหลืองข้น ระวังอย่าให้น้ำตาลไหม้
    • เทซีอิ๊วผงรสมะนาว ตราคนอร์ ซีเล็คชั่นส์ผสมน้ำ เดมิเกลซ ตราคนอร์ น้ำมันงา กระเทียม และขิงลงไปคนให้เข้ากัน ถ้าซอสเหลวไป ทำให้ข้นโดยใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำลงไปผสม ให้ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำให้เข้ากันก่อนใส่ลงในซอส
    • ใส่ไก่ฉีกและเมล็ดงาลงไปผสม คนให้ทั่วจนเคลือบไก่ดีแล้ว
    • เคล็ดลับ: ผงมะนาว(คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • ผ่าขนมปังโฮลวีตตามขวางออกแล้วนำไปปิ้งพอร้อน
    • วางไก่ฉีกบูลโกกิบนขนมปังชิ้นล่าง
    • ใส่หอมหัวใหญ่ทอดเหลืองและไข่ดาวไว้บนไก่
    • วางขนมปังชิ้นบนปิดแล้วเสิร์ฟ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม