ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

อกไก่

ซอสบูลโกกิ

การจัดจาน

  • ขนมปังโฮลวีต 3 ฟอง
  • ไข่ดาวไม่สุกทอดด้านเดียว 3 ฟอง
  • หอมหัวใหญ่ทอดจนเหลืองนิ่ม 3 ช้อนโต๊ะ
  1. อกไก่

    • ใส่อกไก่ลงในหม้อ เติมน้ำพอท่วมเนื้อไก่
    • ใส่ ผงปรุงอาหารรสไก่ ตราคนอร์ และพริกไทยลงไป
    • ตั้งไฟให้เดือดบนเตาร้อนปานกลางถึงร้อนมาก แล้วลดไฟลง ปิดฝาจนไก่สุก ประมาณ 10-15 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและความหนาของชิ้นไก่
    • เมื่อไก่สุกแล้ว ยกไก่ออกจากหม้อ ฉีกเป็นเส้นด้วยส้อม และวางพักไว้
  2. ซอสบูลโกกิ

    • ตั้งกระทะใบใหญ่บนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำตาลและคนจนละลายเป็นน้ำตาลเชื่อมและเหลืองข้น ระวังอย่าให้น้ำตาลไหม้
    • เทซีอิ๊ว ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ผสมน้ำ เดมิเกลซ ตราคนอร์ น้ำมันงา กระเทียม และขิงลงไปคนให้เข้ากัน ถ้าซอสเหลวไป ทำให้ข้นโดยใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำลงไปผสม ให้ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำให้เข้ากันก่อนใส่ลงในซอส
    • ใส่ไก่ฉีกและเมล็ดงาลงไปผสม คนให้ทั่วจนเคลือบไก่ดีแล้ว
  3. การจัดจาน

    • ผ่าขนมปังโฮลวีตตามขวางออกแล้วนำไปปิ้งพอร้อน
    • วางไก่ฉีกบูลโกกิบนขนมปังชิ้นล่าง
    • ใส่หอมหัวใหญ่ทอดเหลืองและไข่ดาวไว้บนไก่
    • วางขนมปังชิ้นบนปิดแล้วเสิร์ฟ
+