Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมหมูสามชั้นตุ๋น

  • เนื้อหมูสามชั้นแผ่นใหญ่ 600.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับทอด 30.0 กรัม
  • พริกไทยดำบด 1.0 กรัม

ขั้นตอนการเตรียมน้ำปรุงเครื่องเทศจีน

ขั้นตอนการเตรียมกิมจิสลอว์

  1. ขั้นตอนการเตรียมหมูสามชั้นตุ๋น

    • จัดเตรียมเนื้อหมูสามชั้นแผ่นใหญ่ หั่นยาว 4 นิ้ว หนา 1 นิ้ว
    • จัดเตรียมส่วนผสมอื่น ๆ ให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการเตรียมน้ำปรุงเครื่องเทศจีน

    • จัดเตรียมส่วนผสมทั้งหมดให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการเตรียมขนมปังเบอร์เกอร์

    • จัดเตรียมขนมปังเบอร์เกอร์ 3 คู่ ( 30 กรัม )
    • เนยจืดสำหรับทาขนมปัง ตามชอบ
    • เครื่องเคียง เช่น หอมแขกหั่นแว่น ผักสลัดใบเขียว แตงกวาดอง มันฝรั่งทอด ตามชอบ
  4. ขั้นตอนการเตรียมกิมจิสลอว์

    • ทำกิมจิสลอว์เป็นเครื่องเคียง โดยผสมเรียลมายองเนสและส่วนผสมข้างต้นเคล้ารวมกัน แช่เย็น พร้อมจัดเสิร์ฟคู่กับเบอร์เกอร์หมูสามชั้นตุ๋นเครื่องเทศ
  5. ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์หมูสามชั้นตุ๋นเครื่องเทศ

    • ทำหมูสามชั้นตุ๋น โดยเอาชิ้นหมูที่หั่นตามขนาดแล้วมาซับน้ำให้แห้ง ปรุงรสด้วยผงอาโรมาต และพริกไทยดำบด จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย นำหมูลงไปทอดบนกระทะให้มีสีน้ำตาลเล็กน้อยทั่วทั้งชิ้น นำขึ้นพักไว้ 
    • ทำน้ำที่จะตุ๋นหมู โดยนำหม้อซุปมาใส่น้ำสะอาด และผงบราวน์ซอสลงไป คนเป็นระยะจนกว่าจะเดือด หรี่ไฟ ใส่เครื่องเทศทั้งหมดลงไป ใส่สเปรดส้ม น้ำส้มไวน์แดง และซุปรสไก่ลงไป คนให้เข้ากัน ใส่หมูที่ทอดไว้แล้วลงไป ต้มให้เดือด ช้อนฟองออกทิ้ง หรี่ไฟ ต้มต่อจนกว่าเนื้อหมูจะเริ่มเปื่อย แต่ยั่งเป็นชิ้นอยู่
    • ตักหมูที่เริ่มเปื่อยแล้วออกมาพักไว้ และเคี่ยวน้ำต่อไปจนเริ่มมีความหนืดเป็นซอส แล้วจึงกรองเอาแต่น้ำ นำซอสที่ได้นั้นมาใส่ไว้กับหมูสามชั้นอีกที จัดเก็บแช่เย็น 
    • เมื่อจัดเสิร์ฟ นำชิ้นหมูนั้นไปย่างในกระทะให้ร้อน ทาน้ำซอสให้เคลือบได้รสชาติ
    • จัดเสิร์ฟเบอร์เกอร์หมูสามชั้นตุ๋นเครื่องเทศ โดยประกอบขึ้นเป็นชิ้นเบอร์เกอร์ ใส่ผักและเครื่องเคียงตามชอบ ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ และกิมจิสลอว์

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม