ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

งาดำสปันจ์

มูสชานมลิปตัน

เจลลี่ชาลิปตัน

  1. งาดำสปันจ์

    • วอร์มเตา 200C / เตรียมพิมพ์ขนาด 12*17*1 นิ้ว ทาไขมันและปูด้วยกระดาษรองอบ
    • ใช้ หัวตะกร้อ ตีไข่ไก่, น้ำตาลทราย, โอวาเล็ต ด้วยความเร็วสูง ประมาณ 10 นาที
    • ละลายเนยจืด แล้วพักไว้
    • ร่อนแป้งเค้ก, ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ และเกลือรวมกัน
    • นำ นมข้นจืด งาดำบด และกลิ่นวนิลา ผสมรวมกันไว้เป็นส่วนของเหลว
    • เมื่อไข่ขึ้นฟูเต็มที่แล้ว เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ทยอยใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับของเหลว (โดยที่เริ่มจากแป้ง  ของเหลว จบด้วยแป้ง)
    • ตีจนส่วนผสมเริ่มเข้ากัน จากนั้นค่อยๆเทใส่มาร์การีนที่ละลายแล้วลงไป
    • ตีเพื่อตัดอากาศ ด้วยความเร็วต่ำ อีก 1 นาที
    • เทลงพิมที่เตรียมไว้ นำเข้าอบ 12 นาที
    • เมื่อเค้กสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้อุ่น แล้วจึงตัดใส่พิมพ์ตามขนาดที่ต้องการ
  2. มูสชานมลิปตัน

    • ต้องเตรียม ลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลือง infuse ก่อนล่วงหน้า 1 วัน โดยการ ต้มนม ให้เดือด ยกลงจากเตา แช่ลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลืองลงไป ปิดภาชนะให้สนิท แล้ว นำไปแช่เย็น ทิ้ง 1 คืน
    • นำถุงลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลืองที่แช่ไว้ โดยบีบให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นชั่งออกมา 225 กรัม (ส่วนที่เหลือ สามารถเข้าตู้แช่แข็ง เก็บไว้ คราวหน้าได้)
    • นำเจลาตินผงกับน้ำสะอาด ผสมรวมกัน แล้วพักไว้ ให้เจลาติน Bloom เต็มที่แล้ว นำไปละลายใน ไมโครเวฟ หรือ ตั้งบนหม้อที่มีน้ำร้อน
    • นำลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลือง infuse 225 กรัม วอร์มให้อุ่นๆ ผสมกับน้ำตาลทรายแดง และเจลาตินที่ละลายแล้ว คนให้เข้ากันดี
    • จากนั้นใส่ ฟิลลิ่ง กลิ่นวนิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไป ผสมให้เข้ากัน
    • ตีวิ้ปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน
    • นำ ส่วนผสมชา มาตะล่อมกับวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ จนเนียนผสมเข้ากันดี จากนั้นปิดพลาสติกแล็ป และนำเข้าตู้เย็น
  3. เจลลี่ชาลิปตัน

    • นำเจลาตินผงกับน้ำสะอาด ผสมรวมกัน แล้วพักไว้ให้เจลาติน Bloom เต็มที่ แล้วนำไปละลายในไมโครเวฟ หรือตั้งบนหม้อที่มีน้ำร้อน
    • นำลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลือง แช่งลงในน้ำร้อน ประมาณ 5 นาที จากนั้นยกถุงชาออก บีบให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่น้ำเชื่อมสำเร็จรูป และเจลาติน คนผสมให้เข้ากัน
    • เทลงใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นปิดฝาให้สนิท นำไปแช่เย็น เมื่อเลลี่ชาลิปตันเซ็ตตัวแล้วจำนำมาตัด ตามขนาดที่ต้องการ
  4. ประกอบตัวเค้ก

    • นำเค้กสปันจ์ที่ตัดใส่พิมพ์ที่ต้องการ
    • บีบมูสชานมลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลืองลงไปให้ทั่ว เรียงเจลลี่ลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลืองที่หั่นไว้ลงไปในมูส จากนั้นบีบมูสชานมลิปตัน ชาผงชนิดซองฉลากสีเหลืองทับ ทำสลับจนเกือบเต็มพิมพ์
    • ปิดทับด้วยเค้กสปันท์ให้ประกบพอดีกัน
    • นำไปแช่เย็นเพื่อให้เซทตัว แล้วจึงสามารถนำมาตัดได้
+