ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีทำอาหาร

  • พริกแกงฮังเล 80 ก.
  • ผงฮังเล 4 ช้อนชา
  • ซอสมะขามสูตรสำเร็จ 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง 120 ก.
  • ขิงซอยฝอย 20 ก.
  • กระเทียม 60 ก.
  • ถั่วลิสงคั่ว 40 ก.
  • ข้าวเหนียวนึ่งสุก 600 ก.
  • น้ำซุป 400 ก.
  • ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเม็ด สำหรับตกแต่ง
  • ยอดหน่อไม้ฝรั่ง สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
  • พอร์คชอพ 8
  • ไข่ไก่ 4
  1. วิธีทำอาหาร

    1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน ใส่พริกแกงฮังเล ผงฮังเล ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่น้ำซุป และตามด้วยถั่วลิสงคั่ว หอมแดง กระเทียมโทน ขิงซอยฝอย
    2. ปรุงรสด้วย ซอสมะขามสูตรสำเร็จ และซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ ชิมรส
    3. นำพอร์คช้อปหมักกับผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์รสทิพเล็กน้อย จากนั้นย่างในกระทะให้สุก
    4. ปั้นข้าวเหนียวให้เป็นก้อนกลม จากนั้นบีบให้แบนขนาดศูนย์กลางกว้าง  2 นิ้ว นำชุบไข่ลงทอดในน้ำมันให้ไข่เหลืองสุก ตักขึ้นซับน้ำมันให้แห้ง
    5. จัดพอร์คช้อปลงจานพร้อมราดด้วยน้ำแกงฮังเล ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ผักชีเด็ดใบ และหอมเจียวเสิร์ฟเคียงคู่กับข้าวเหนียวทอด
+