Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำฮังเลพอร์คชอปกับข้าวเหนียวทอด

  • พริกแกงฮังเล 80.0 กรัม
  • ผงฮังเล 4.0 ช้อนชา
  • ซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง 120.0 กรัม
  • ขิงซอยฝอย 20.0 กรัม
  • กระเทียม 60.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 40.0 กรัม
  • ข้าวเหนียวนึ่งสุก 600.0 กรัม
  • น้ำซุป 400.0 กรัม
  • ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเม็ด สำหรับตกแต่ง
  • ยอดหน่อไม้ฝรั่ง สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
  • พอร์คชอพ 8.0 ชิ้น
  • ไข่ไก่ 4.0 ฟอง
  1. ขั้นตอนการทำฮังเลพอร์คชอปกับข้าวเหนียวทอด

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน ใส่พริกแกงฮังเล ผงฮังเล ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่น้ำซุป และตามด้วยถั่วลิสงคั่ว หอมแดง กระเทียมโทน ขิงซอยฝอย
    • ปรุงรสด้วย ซอสมะขามสูตรสำเร็จ และซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ ชิมรส
    • นำพอร์คชอปหมักกับคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่รสทิพเล็กน้อย จากนั้นย่างในกระทะให้สุก
    • ปั้นข้าวเหนียวให้เป็นก้อนกลม จากนั้นบีบให้แบนขนาดศูนย์กลางกว้าง  2 นิ้ว นำชุบไข่ลงทอดในน้ำมันให้ไข่เหลืองสุก ตักขึ้นซับน้ำมันให้แห้ง
    • จัดพอร์คชอปลงจานพร้อมราดด้วยน้ำแกงฮังเล ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ผักชีเด็ดใบ และหอมเจียวเสิร์ฟเคียงคู่กับข้าวเหนียวทอด

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม