ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

อกเป็ด

  • อกเป็ด 1.2 กก

ซอส

ครีมข้าวโพด

ผัก

  • ถั่วเหลือง 300 ก.
  • ถั่วโบล็อตตี้ 200 ก.
  • ถั่วลันเตา 200 ก.
  • น้ำมันมะกอก 40 ก.
  • เนย 30 ก.

การจัดจาน

  • ป็อปคอร์น 50 ก.
  • พัฟมันฝรั่งทอด 50 ฟอง
  1. อกเป็ด

    • เลาะไขมันส่วนเกินออกจากอกเป็ด.
    • ปรุงรสด้วยเกลือ และ พริกไทย เล็กน้อย.
    • นำอกเป็ดลงทอดในกระทะแห้งๆโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน.
    • ทอดจนเนื้อเป็ดกลายเป็นสีน้ำตาลโดย และหนังกรอบ.
    • พลิกอกเป็ดอีกด้านและทอดต่ออีกประมาณ 2 นาที ให้สุกทั่วทั้งสองด้าน.
    • นำออกพักไว้.
  2. ซอส

    • ใส่หอมแดงสับ และกระเทียมสับ ลงผัดในกระทะ จนพอหอม.
    • เติมน้ำผึ้งสด รอจนน้ำผึ้งเดือด ใส่ดอกลาเวนเดอร์ ใบไทม์สด และโรสแมรี่สด ตามลงไป คนให้เข้ากัน.
    • ใส่เดมิเกลซ ตราคนอร์ ที่เตรียมไว้แล้ว และเคี่ยวด้วยไฟอ่อน.
    • ใส่น้ำส้มสายชูบาลซามิค ตามลงไป เคี่ยวต่อจนกระทั่งน้ำซอสเหนียวข้น.
    • นำอกเป็ดลงในกระทะ คลุกเคล้ากับน้ำซอสให้ทั่วทั้งชิ้น.
    • อาจเติมเนยเพิ่มลงในซอสได้ถ้าต้องการ.
  3. ครีมข้าวโพด

    • ต้มน้ำสต็อกไก่จนเดือด ใส่ครีมสดลงไป คนให้เข้ากัน.
    • ใส่เมล็ดข้าวโพด ลงไปต้มในครีม.
    • เมื่อเมล็ดข้าวโพดสุกนิ่มดีแล้ว นำครีมซอสนี้ไปปั่นให้ละเอียด.
    • ต้มต่อด้วยไฟอ่อนจนงวด ให้น้ำซอสเหนียวข้น ปรุงรสด้วยเกลือ.
  4. ผัก

    • ต้มถั่วโบล็อตตี้จนสุกนุ่ม และนำไปผัดกับหอมใหญ่สับและเนย.
    • ล้างถั่วเหลือง และถั่วลันเตาให้สะอาด แยกฝักออกเอาแต่เมล็ด นำไปผัดกับน้ำมันมะกอกจนสุก.
    • เตรียมพัฟมันฝรั่งทอด สำหรับเป็นเครื่องเคียงอกเป็ด.
  5. การจัดจาน

    • นำอกเป็ดมาคลุกเคล้ากับซอสอีกครั้ง จนซอสน้ำผึ้งเคลือบทั่วทั้งชิ้น ต้องระวังไม่ให้ขั้นตอนนี้นานจนเกินไป มิฉะนั้นอกเป็ดอาจจะสุกจนเกินไปได้.
    • ตักซอสครีมข้าวโพดมาปาดบนจานเสิร์ฟ และโรยถั่วต่างๆลงไป.
    • หั่นอกเป็ดเป็นชิ้นพอดีคำ วางลงบนจาน ราดน้ำซอสเพิ่ม.
    • ตกแต่งด้วยป็อปคอร์น พัฟมันฝรั่งทอด และดอกลาเวนเดอร์สด.
+