Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

หางวัว

  • ผงปรุงอาหารรสไก่ ตราคนอร์ 1 กก 5.0 กก
  • หางวัว หั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 500.0 กรัม
  • พริกไทยดำป่น 1.0 กรัม
  • ผงปรุงอาหารรสไก่ ตราคนอร์ 1 กก 5.0 กก

สตูว์

  • น้ำมันมะกอก 20.0 มล
  • หอมใหญ่ 80.0 กรัม
  • แครอท 50.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่าย 50.0 กรัม
  • กระเทียม, ชิ้น 10.0 กรัม
  • พริกหยวกแดง ขนาดใหญ่ 80.0 กรัม
  • พริกหยวกเขียว ขนาดใหญ่ 80.0 กรัม
  • พริกปาปริกาป่น รมควัน 2.0 กรัม
  • เดมิเกลซ ตราคนอร์ 1 กก 100.0 มล
  • ซุปรสเนื้อ ตราคนอร์ 1.5 กก 1.0 ลิตร
  • ซอสมะเขือเทศเข้มข้น

มันฝรั่ง

  • มันฝรั่ง ปอกเปลือก หั่น 4 50.0 กรัม
  • มันหวาน ปอกเปลือก หั่น 4 50.0 กรัม
  • เกลือและพริกไทย
  • ถั่วแขก 20.0 กรัม
  1. หางวัว

    • คลุกเคล้าหางวัว กับผงปรุงอาหารรสไก่ ตราคนอร์ และพริกไทยดำป่น.
    • นำหางวัวลงทอดปิดผิวเนื้อในกระทะ ให้พอสุกจนเหลือง แยกออกพักไว้.
  2. สตูว์

    • อุ่นน้ำมันในกระทะจนร้อน.
    • ใส่หอมใหญ่ แครอท และเซเลอรี่ ผัดด้วยไฟแรง.
    • เติมกระเทียมฝาน และพริกหยวกทั้งหมดลงไป ผัดต่อจนพอสุก.
    • ใส่พริกปาปริกาป่นรมควัน และซอสมะเขือเทศเข้มข้น คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน.
    • เติมน้ำซุปเนื้อจากซุปรสเนื้อ ตราคนอร์เล็กน้อย ต้มให้เดือดและปล่อยน้ำซุปงวด.
    • ใส่หางวัวลงไป เติมน้ำสต็อกเนื้อที่เหลือลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อน.
    • เติมเดมิเกลซ ตราคนอร์ ลงไป คนให้เข้ากัน ต้มต่อจนน้ำซอสเหนียวข้นขึ้น.
    • ปิดฝา และต้มต่ออีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนเนื้อหางวัวนุ่ม.
  3. มันฝรั่ง

    • ทอดมันฝรั่งและมันหวานทั้งหมดจนสุกเป็นสีน้ำตาลทอง.
  4. การจัดจาน

    • จัดเรียงสตูว์หางวัวลงบนจานร้อนทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส.
    • เรียงมันฝรั่งและมันหวานทอดไว้ด้านข้าง พร้อมเสิร์ฟ.