ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

หางวัว

สตูว์

มันฝรั่ง

  • มันฝรั่ง ปอกเปลือก หั่น 4 50 ก.
  • มันหวาน ปอกเปลือก หั่น 4 50 ก.
  • เกลือและพริกไทย
  • ถั่วแขก 20 ก.
  1. หางวัว

    • คลุกเคล้าหางวัว กับผงปรุงอาหารรสไก่ ตราคนอร์ และพริกไทยดำป่น.
    • นำหางวัวลงทอดปิดผิวเนื้อในกระทะ ให้พอสุกจนเหลือง แยกออกพักไว้.
  2. สตูว์

    • อุ่นน้ำมันในกระทะจนร้อน.
    • ใส่หอมใหญ่ แครอท และเซเลอรี่ ผัดด้วยไฟแรง.
    • เติมกระเทียมฝาน และพริกหยวกทั้งหมดลงไป ผัดต่อจนพอสุก.
    • ใส่พริกปาปริกาป่นรมควัน และซอสมะเขือเทศเข้มข้น คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน.
    • เติมน้ำซุปเนื้อจากซุปรสเนื้อ ตราคนอร์เล็กน้อย ต้มให้เดือดและปล่อยน้ำซุปงวด.
    • ใส่หางวัวลงไป เติมน้ำสต็อกเนื้อที่เหลือลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อน.
    • เติมเดมิเกลซ ตราคนอร์ ลงไป คนให้เข้ากัน ต้มต่อจนน้ำซอสเหนียวข้นขึ้น.
    • ปิดฝา และต้มต่ออีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนเนื้อหางวัวนุ่ม.
  3. มันฝรั่ง

    • ทอดมันฝรั่งและมันหวานทั้งหมดจนสุกเป็นสีน้ำตาลทอง.
  4. การจัดจาน

    • จัดเรียงสตูว์หางวัวลงบนจานร้อนทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส.
    • เรียงมันฝรั่งและมันหวานทอดไว้ด้านข้าง พร้อมเสิร์ฟ.
+