Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบวากิวลงสรงประกบบาเเกตต์

  • เนื้อวากิวสไลซ์ย่างพอสุก 280.0 กรัม
  • ขนมปังฝรั่งเศส
  • ผักบุ้งไทย 400.0 กรัม
  • หอมเจียว 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสลัดและน้ำอาจาด

ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง

  • กะทิ 400.0 กรัม
  • พริกแกงพะแนง 30.0 กรัม
  • พริกแกงมัสมั่น 20.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่วป่น 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊ป 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  1. ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบวากิวลงสรงประกบบาเเกตต์

    • จัดเตรียมส่วนผสมให้พร้อม
    • ขนมปังฝรั่งเศส ขนาด 4 ก้อน ยาว 6-7 นิ้ว
    • ผักบุ้งไทยขนาดพอเหมาะ หั่นท่อนลวกสุก
  2. ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง

    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ผัดพริกแกงให้มีกลิ่นหอม จากนั้นทยอยใส่กะทิลงทีละน้อยจนน้ำแกงแตกมัน 
    • ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊ป ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตามด้วยถั่วยลิสงคั่วป่น ชิมรส 
    • นำบาแกตต์หรือขนมปังฝรั่งเศสผ่าครึ่งโดยไม่ให้ขาดจากกัน จากนั้นเรียงใส่ผักบุ้งลวกสุก เนื้อสไลซ์ย่างให้สวยงาม ตักซอสน้ำแกงพระรามลงสรงให้ทั่ว โรยด้วยหอมเจียว ถั่วลิสงป่น พร้อมจัดเสิร์ฟวากิวลงสรงประกบบาเเกตต์ เคียงกับผักสลัดกับน้ำอาจาด

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม