ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ซอสมะเขือเทศ

ซอสเบชาเมล

วิธีเสิร์ฟ

  • แป้งพาสต้าลาซานญา 10 ฟอง
  • เชดดาร์ชีสขูดเส้น 170 ก.
  • ชีสนมแพะ 170 ก.
  • ใบพาร์สเลย์สำหรับแต่งหน้า
  1. ซอสมะเขือเทศ

    • ตั้งเตาไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันในหม้อและผัดหอมหัวใหญ่จนใส
    • ใส่พริกหวานและผัดเข้าด้วยกันจนผิวกรอบ
    • ใส่กระเทียมและผัดจนหอม ประมาณ 3 นาที
    • ใส่เนื้อบดลงไปผัดด้วยกันจนเนื้อสุก แล้วเติม พรอนโต้ โทเมโท เนื้อมะเขือเทศสับในมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ ลงไปผสม
    • ปรุงรสด้วย ผงปรุงอาหารรสไก่ ตราคนอร์ และพริกไทยตามชอบ
    • ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปแล้วคนจนซอสเริ่มเดือด ยกออกจากเตาแล้วพักไว้
  2. ซอสเบชาเมล

    • ตั้งเตาไฟร้อนปานกลาง เทนมสดและ ครีมซุปเบส ตราคนอร์ ลงไปคนจนซอสไม่เป็นก้อน
    • ใส่พาร์มีซานชีสและมอซซาเรลลาชีสลงผสม คนให้ละลาย อย่าให้ซอสเดือด
  3. วิธีเสิร์ฟ

    • นำแป้งลาซานญาสุก 1 แผ่นมาวางไว้ ตักซอสเนื้อแดงเกลี่ยให้ทั่วแผ่น
    • ตักซอสเบชาเมลทาให้ทั่ว โรยหน้าด้วยเชดดาร์ชีสขูดเส้นและชีสนมแพะบิเป็นก้อน ๆ
    • ค่อย ๆ ม้วนเป็นโรล อย่าให้เส้นพาสต้าฉีก
    • วางลาซานญาม้วนเสร็จแล้วบนถาดอบและนำไปอบเตาร้อน 350˚F จนชีสละลาย
    • นำมาวางบนจานเสิร์ฟ โรยด้วยใบพาร์สเลย์
+