ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

  1. วิธีทำอาหาร

    1. ขั้นแรกนำโอรีโอ้ 2 แพ็ค นำมาแกะเอาครีมด้านในออก
    2. จากนั้นบดโอรีโอ้ด้วยช้อนหรือเครื่องปั่นจนละเอียด
    3. นำมาร์การีนกลิ่น เนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ครึ่งก้อนเข้าไปละลายในไมโครเวฟ (ประมาณ 10 วินาที) และพักให้เย็นสักครู่
    4. จากนั้นนำเนยที่พักจนเย็นแล้วไปผสมโอรีโอ้ที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    5. เตรียมพิมพ์ให้พร้อม ใส่โอรีโอ้ที่คลุกผสมกันจนดีแล้วมาใส่ในถ้วยกดให้แน่น จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น (ใส่ช่องฟรีซ) ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
    6. บดบิสกิต 1 แพ็ค จนละเอียด
    7. จากนั้นใส่ชาตรามือ 5 ช้อนโต๊ะพูน แล้วจึงเทน้ำประมาณ 250 cc. ต้มให้เดือดโดยใช้ไฟปานกลาง ประมาณ 5 นาที
    8. จากนั้นกรองเอาน้ำชา แล้วพักทิ้งไว้ 
    9. จากนั้นนำโถผสมและตะกร้อที่จะใช้ตีไปแช่ในตู้เย็นสักพักเพื่อให้วิปปิ้งครีมฟู
    10. นำโถผสมและตะกร้อออกจากตู้เย็น แล้วใส่ครีมลงในโถผสม ตีด้วยความเร็วสูง ขณะเดียวกันใส่น้ำตาลตามลงไป ตามด้วยคัสตาร์ดฟิลลิ่งเบสท์ฟู้ดส์ ตีจนครีมข้นได้ที่แล้วค่อยหยุด ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
    11. จากนั้นนำน้ำชาที่เตรียมไว้ผสมลงไปกับวิปครีมที่ตีจนเข้าที่ ค่อยๆ คนให้เข้ากัน จะได้ชาไทยที่เข้มข้น
    12. นำถ้วยโอรีโอ้ที่เตรียมไว้ออกจากช่องฟรีซ แล้วโรยด้วยบิสกิตป่นแบ่งเป็นชั้น จากนั้นเทครีมชาเย็นลงไปอีกครั้ง แต่งหน้าให้เข้ากับเทศกาล Halloween โดยการโรยหน้าด้วยช็อคโกแลตท็อปปิ้ง เบสท์ฟู้ดส์ เท่านี้ก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองรสชาติแล้ว
+