Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ครีมซอสเห็ด

  • เนยจืด 20.0 กรัม
  • หอมใหญ่ สับละเอียด 15.0 กรัม
  • เห็ดแชมปิญองหั่นสไลด์บางๆ 20.0 กรัม
  • ไวน์แดง 60.0 มล
  • บราวน์ซอส ตราคนอร์ 1 กก 30.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 250.0 มล
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1 กก 0.5 กรัม
  • พริกไทยดำบดละเอียด 0.5 กรัม
  • วิปปิงครีม 50.0 กรัม

มันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

  • โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ 2 กก 70.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 300.0 มล

วิธีการเตรียม

  • หมูบดติดมัน 300.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ 30.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 10.0 กรัม
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1 กก 3.0 กรัม
  • ไข่แดง 1.0 ฟอง
  • เบคอนสับละเอียด 40.0 กรัม
  • พริกไทยดำบดละเอียด 1.0 กรัม
  • ซอสเห็ด 250.0 กรัม
  • น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด 30.0 กรัม
  • เห็ดผัดเนย
  • ผักสลัดสำหรับจัดเสิร์ฟ
  • พาร์สลีย์สับสำหรับตกแต่ง
  1. ครีมซอสเห็ด

    • นำผงบราวน์ซอส ตราคนอร์ ละลายกับน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟปานกลางรอจนซอสเดือด และซอสเริ่มข้น พักไว้
    • ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสด จนมีกลิ่นหอม ตามด้วยเห็ดแชมปิญอง ผัดสักครู่ ไวน์แดง เคี่ยวพองวด จากนั้นเติม บราวน์ซอสที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติ ตามความเหมาะสม
  2. มันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

    • นำหม้อมาใส่น้ำตั้งไฟ พอน้ำเริ่มร้อนเติมโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ลงไปใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน หรี่ไฟ ใช้ไฟอ่อน และคนจนกว่ามันฝรั่งนั้นสุก หรือประมาณ 2-3 นาที ปิดไฟ
    • จากนั้นนำไปเพิ่มเครื่องปรุงรส หรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อนำไปเป็นเมนูอื่นๆ หรือเครื่องเคียง
  3. วิธีการเตรียม

    • นำส่วนผสมทั้งหมดของ Meatball ผสมให้เข้ากันปั้นให้เป็นก้อนกลมคล้ายลูกบอล ขนาดพอคำ พักแช่เย็น
    • ตั้งกระทะจนร้อนจัด ใส่น้ำมันพืช นำเห็ดลงไปผัดให้มีผิวนอกเกรียมเล็กน้อย ปิดไฟและใส่เนยลงไปเคล้าให้เนยละลายเข้ากับเห็ด พักไว้
    • จากนั้นกระทะใบเดิมใส่น้ำมัน นำเนื้อหมูที่ปั้นแล้ว ลงไปย่างจนสุก ตักขึ้นพักไว้ จึงจัดใส่จานเสิร์ฟ จัดเสิร์ฟคู่กับ มันฝรั่งบด ผักสลัด ราดซอสเกรวี่ หรือซอสเห็ด ลงบน Meatball ตกแต่งด้วยเห็ดผัดเนย พาร์สลีย์สับ พร้อมเสิร์ฟ