Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำครีมซอสเห็ด

  • เนยจืด 20.0 กรัม
  • หอมใหญ่ สับละเอียด 15.0 กรัม
  • เห็ดแชมปิญองหั่นสไลด์บางๆ 20.0 กรัม
  • ไวน์แดง 60.0 มล
  • น้ำสะอาด 250.0 มล
  • พริกไทยดำบดละเอียด 0.5 กรัม
  • วิปปิงครีม 50.0 กรัม

ขั้นตอนการทำมันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

ขั้นตอนการทำมีทบอล ค็อกเทล

  • หมูบดติดมัน 300.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ 30.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 10.0 กรัม
  • ไข่แดง 1.0 ฟอง
  • เบคอนสับละเอียด 40.0 กรัม
  • พริกไทยดำบดละเอียด 1.0 กรัม
  • ซอสเห็ด 250.0 กรัม
  • น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด 30.0 กรัม
  • เห็ดผัดเนย
  • ผักสลัดสำหรับจัดเสิร์ฟ
  • พาร์สลีย์สับสำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำครีมซอสเห็ด

    • นำผงบราวน์ซอส ตราคนอร์ ละลายกับน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟปานกลางรอจนซอสเดือด และซอสเริ่มข้น พักไว้
    • ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสด จนมีกลิ่นหอม ตามด้วยเห็ดแชมปิญอง ผัดสักครู่ ไวน์แดง เคี่ยวพองวด จากนั้นเติม บราวน์ซอสหรือซอสสเต็กที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติ ตามความเหมาะสม
            ดูสูตรซอสสเต็ก พร้อมวิธีทําสเต็ก 9 แบบยอดนิยม

  2. ขั้นตอนการทำมันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

    • นำหม้อมาใส่น้ำตั้งไฟ พอน้ำเริ่มร้อนเติมโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ลงไปใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน หรี่ไฟ ใช้ไฟอ่อน และคนจนกว่ามันฝรั่งนั้นสุก หรือประมาณ 2-3 นาที ปิดไฟ
    • จากนั้นนำไปเพิ่มเครื่องปรุงรส หรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อนำไปเป็นเมนูอื่นๆ หรือเครื่องเคียง
  3. ขั้นตอนการทำมีทบอล ค็อกเทล

    • นำส่วนผสมและผงปรุงรสทั้งหมดของ Meatball ผสมให้เข้ากันปั้นให้เป็นก้อนกลมคล้ายลูกบอล ขนาดพอคำ พักแช่เย็น
    • ตั้งกระทะจนร้อนจัด ใส่น้ำมันพืช นำเห็ดลงไปผัดให้มีผิวนอกเกรียมเล็กน้อย ปิดไฟและใส่เนยลงไปเคล้าให้เนยละลายเข้ากับเห็ด พักไว้
    • จากนั้นกระทะใบเดิมใส่น้ำมัน นำเนื้อหมูที่ปั้นแล้ว ลงไปย่างจนสุก ตักขึ้นพักไว้ จึงจัดใส่จานเสิร์ฟ จัดเสิร์ฟคู่กับ มันฝรั่งบด ผักสลัด ราดซอสเกรวี่ หรือซอสเห็ด ลงบน Meatball ตกแต่งด้วยเห็ดผัดเนย พาร์สลีย์สับ พร้อมเสิร์ฟ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม