ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

มะเขือม่วงและฟักทองอบ

  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือม่วง หั่นหนา 1/2 นิ้ว 1 ฟอง
  • ฟักทองหั่นหนา 1/2 นิ้ว 500 ก.
  • เกลือ พริกไทย ตามชอบ

ซอสพาร์มีซาน

วิธีเสิร์ฟ

  • พาร์เมซานชีส 85 ก.
  • มอซซาเรลลาชีส 85 ก.
  • ใบเบซิลสำหรับแต่งหน้า
  1. มะเขือม่วงและฟักทองอบ

    • วางมะเขือม่วงและฟักทองเรียงกันบนถาดอบ
    • ราดน้ำมันมะกอกให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
    • นำเข้าเตาอบประมาณ 3 นาที ยกออกมาพักไว้
  2. ซอสพาร์มีซาน

    • ตั้งหม้อบนเตาร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงผัด
    • ปรุงรสด้วยเกลือ ผัดจนหอมหัวใหญ่นุ่ม
    • เติมกระเทียมลงไปผัดด้วยกัน
    • พอหอมหัวใหญ่เริ่มเหลืองใส และกระเทียมส่งกลิ่นหอม ใส่ พรอนโต้ โทเมโท เนื้อมะเขือเทศสับในมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ และ ซอสพริกโคชูจังลงไปเคี่ยวจนเริ่มเดือด
    • ใส่ใบเบซิลสับ ออริกาโน และน้ำตาลทรายแดงลงไปคนให้น้ำตาลละลาย
    • ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และ อาโรมาต ตราคนอร์ จนพอใจ คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
  3. วิธีเสิร์ฟ

    • ตั้งเตาอบร้อน 350˚F ทากระทะเหล็กด้วยน้ำมันมะกอกให้ทั่ว
    • วางเรียงมะเขือม่วงและฟักทองอบในกระทะเหล็ก คอยราดซอสระหว่างชั้นและชิ้นผักให้ทั่ว
    • พอเต็มกระทะ โรยมอซซาเรลลาชีสและพาร์มีซานชีสบนหน้าให้ทั่ว
    • นำไปอบในเตาจนชีสละลายและเดือดปุด ๆ
    • นำออกมาเสิร์ฟในกระทะ
    • แต่งหน้าด้วยใบเบซิลให้สวยงาม
+