Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำซอสพิซซ่า

ขั้นตอนการทำหน้าพิซซ่า

  • เนื้อมีทบอลจากพืช ผ่า 3 ส่วนหรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก 100.0 กรัม
  • ซอสพิซซ่า ที่ทำไว้แล้ว 250.0 กรัม
  • มะกอกดำ หั่นสไลด์ 30.0 กรัม
  • มะเขือเทศเชอร์รี่ สีเหลือง และสีแดง 100.0 กรัม
  • มอสซาเรลล่า ชีสหั่นเต๋า 50.0 กรัม
  • แผ่นแป้งตอติญ่า ตัดเป็นชิ้น อบกรอบ 15.0 ชิ้น
  • ใบโหระพาอิตาเลี่ยน สำหรับตกแต่ง
  • น้ำมันใบโหระพา สำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำซอสพิซซ่า

    • เตรียมส่วนผสมของซอสพิซซ่าให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำหน้าพิซซ่า

    • เตรียมส่วนประกอบของหน้าพิซซ่าให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำพิซซ่าหน้ามีทบอลจากพืช

    • ทำซอสพิซซ่า โดยนำหม้อซอสมาตั้งไฟปานกลางส่น้ำมันมะกอกลงไป ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่พรอนโต้ และพาสต้าซอส ตราคนอร์ลงไปผัดให้ร้อน ปรุงรสด้วย อาโรมาต น้ำตาลทราย พริกไทยดำ และใบโหระพาซอย ผัดให้เดือด และซอสงวดลงนิดหน่อย เสร็จพักไว้ แล้วจึงนำซอสไปปั่นให้ซอสละเอียดเข้ากันดี 
    • นำเนื้อมีทบอลจากพืชมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กลง โดยหั่นเป็นสามชิ้น จากนั้นเอาไปเข้าเตาอบที่ไฟ 200c/ 4 นาที แล้วจึงนำมาจัดลงจานเสิร์ฟ
    • นำแผ่นแป้งตอติญ่ามาตัดในรูปทรงที่หลากหลาย แต่อย่าให้ชิ้นใหญ่มาก จากนั้นนำไปอบที่ไฟ 200c/ 4 นาที หรือจะอบไปพร้อมกับตัว มีทบอลก็ได้ เสร็จแล้วนำไปจัดลงจานเสิร์ฟ
    • จัดจาน โดยหยอดซอสพิซซ่าลงไปตรงกลางจาน แล้วใช้ช้อนปาดซอสให้เป็นเส้นยาว จากนั้นจัดวางมีทบอล แป้งตอติญ่า มะเขือเทศ มะกอกดำที่หั่นไว้ลงไป ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีสที่รนไฟให้พอละลาย ตกแต่งส่วนประกอบที่เหลือให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Plant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม